เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

Trent Alexander Arnold

ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold)
ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold)

ชื่อเต็ม :: เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

วันเกิด :: 7 ตุลาคม 2541

สถานที่เกิด :: เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ

ส่วนสูง :: 1.80 เมตร (5 ฟุต 11 นิ้ว)

สัญชาติ :: อังกฤษ

ตำแหน่ง :: แบ็คขวา

สโมสรปัจจุบัน :: ลิเวอร์พูล

Full Name :: Trent Alexander Arnold

Born :: October 7, 1998

Place of birth :: Liverpool, England

Height :: 1.80 m (5 ft 11 in)

Nationality :: England

Role :: Fullback (Right)

Current club :: Liverpool

สารบัญ

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

       ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold) เป็นนักฟุตบอลในตำแหน่งกองหลังฝั่งขวา ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้เลยทีเดียว ปัจจุบันเขาเป็นนักเตะของสโมสรลิเวอร์พูลในนามเสื้อเบอร์ 66 วันนี้ Ufa800daily จะพาท่านไปทำความรู้จักฟูลแบ็ควัย 23 ปี รายนี้กัน ชีวิตในวัยเด็กของ  เกิดวันที่เท่าไหร่ อยู่สโมสรไหน วันนี้คุณจะได้รู้ทั้งหมด ถ้าพร้อมแล้วชมกันได้เลยใน ประวัติ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (Trent Alexander Arnold)

ชีวิตในวัยเด็กของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (Trent Alexander Arnold)

    เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เกิดและเติบโตที่เมืองลิเวอร์พูล โดยเมืองที่เขาอาศัยนั้น อยู่ในแถวย่านเวสต์ดาร์บี้ ใกล้ๆกับสนามเมลล์วู้ด ซึ่งเป็นสนามซ้อมของทีมฟุตบอลชื่อดังอย่างลิเวอร์พูล เรียกได้ว่า เขาเป็นเด็กของลิเวอร์พูลโดยแท้จริง ดังนั้น เทรนต์ เป็นนักเตะซึ่งค่อนข้างที่จะมีความผูกพันธ์กับสโมสรเป็นอย่างมาก

    เมื่อตอนที่เขาอายุได้เพียง 6 ขวบ เขาได้รับการศึกษาจากโรงเรียน เซนท์ แมธทิว ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สโมสรลิเวอร์พูลให้ทุนการศคึกษา นั่นทำให้เขาชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ด้วยความที่ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เป็นครอบครัวที่มีพี่น้องอยู่ด้วยกันถึง 3 คน พวกเขามักจะใช้เวลาว่างด้วยการไปเล่นฟุตบอลอยู่เป็นประจำอีกด้วย

    ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องฟุตบอลเป็นอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากการที่มีลีกสูงสุดของประเทศเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก นั่นทำให้เหล่าเด็กชายที่เติบโตมาในประเทศที่มีลีกโด่งดังขนาดนี้อย่าง พรีเมียร์ลีก ต่างใฝ่ฝันที่จะเติบโตมาเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ก็เช่นเดียวกัน เขาเป็นหนึ่งในเด็กผู้ชายที่มีความฝันเช่นเดียวกัน

    ในช่วงที่เขาเป็นนักเรียนอยู่ที่โรงเรียน เซ็นต์ แมธทิว อุปถัมภ์อยู่นั้น ได้มีโครงการที่ค้นหาเหล่าเด็กชายที่ฉายแววเป็นนักฟุตบอล เพื่อคัดเลือกเข้าไปเป็นเด็กในอคาเดมีของสมโมสร และเมื่อ เทรนต์ ได้ทราบข่าวนี้ เขาก็ไม่รอช้าที่จะเข้าร่วมการทดสอบในครั้งนี้

    และแล้วความฝันในการเป็นนักฟุตบอลของเขาก็เข้าใกล้ไปอีกขั้น เมื่อสโมสรลิเวอร์พูลได้เห็นแววนักเตะของเจ้าหนูรายนี้ และได้เลือกเขาเข้ามาอยู่ในอคาเดมีของสโมสรลิเวอร์พูล นั่นทำให้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ดีใจเป็นอย่างมาก ที่เขาได้รับโอกาสที่เด็กชายทั่วประเทศต่างหวังที่จะได้เข้ามาอยู่ในจุดนี้

ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold)

    เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้เข้ามารับการฝึกฝนผีเท้ากับอคาเดมีของลิเวอร์พูลนับแต่นั้นเป็นต้นมา เขาสามารถโชว์ฝีเท้าได้อย่างโดดเด่น จนเป็นที่ต้องตาของเหล่าบรรดาผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาวชน เขาเรียนรู้และเติบโตได้อย่างโดดเด่นในชุดอคาเดมีของสโมสร จนทำให้ เทรนต์ ได้รับหน้าที่สวมปลอกกัปตันทีมในชุด U16และ U18 ของทีมเยาวชน เทรนต์ สามารถโชว์ฝีเท้าให้ทุกคนได้รับรู้ จนกระทั่งว่า โค้ชผู้ฝึกสอนเขาเขาออกปากว่า เจ้าหนูคนนี้ เป็นนักฟุตบอลที่มีทัศนคติที่ดีเยี่ยมกับฟุตบอล ผมเชื่อว่าสักวันเขาจะเติบโตไปเป็นนักฟุตบอลระดับอาชีพ หรืออาจจะเป็นนักฟุตบอลระดับแนวหน้าของโลกเลยก็ได้

    ด้วยความที่ เทรนต์ เป็นนักฟุตบอลที่ฉายแววการเป็นนักฟุตบอลได้อย่างโดดเด่นที่สุด จนกระทั่งว่า สตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตนักเตะระดับตำนานของสโมสรลิเวอร์พูล ได้มีการกล่าวถึงเจ้าหนูดาวรุ่งรายนี้ในหนังสืออัตถชีวะประวัติของเขาว่า เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะต้องเป็นนักเตะที่ก้าวขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลแนวหน้าของโลกอย่างแน่นอน

ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold)

อาชีพฟุตบอลของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

ลิเวอร์พูล (Liverpool) 2016-ปัจจุบัน

    และแล้วในยุคของ แบรนดอน ร็อดเจอร์ส เข้ามาเป็นผู้จัดการของสโมสรลิเวอร์พูล ได้ถูกใจในฟอร์มการเล่นของเจ้าหนูดาวรุ่งรายนี้เข้าให้ เขาได้จับ เทรนต์ ลงเล่นเป็นครั้งแรกในนามนักฟุตบอลอาชีพ ในช่วงปรีซีซัน ฤดูกาล 2015/16 และได้รับการลงสนามเป็นนักฟุตบอลในฐานะนักเตะระดับอาชีพเป็นครั้งแรกในเกมลีกคัพ เป็นการเจอกันระหว่าง ลิเวอร์พูลและสเปอรส์ ในนัดนัดนั้น จอร์แดน ไอบ์ ที่ยึดตำแหน่งตัวจริงของทีมในตำแหน่งแบ็คขวาในขณะนั้น เกิดบาดเจ็บ ไม่สารถลงสนามได้ ทำได้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้รับโอกาสในการลงสนามในที่สุด

    ในเกมนั้น เขาไม่ทำให้ ร็อดเจอร์ส ต้องผิดหวัง เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เทรนต์สามารถทำหน้าที่ของเขาได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งเกมรับและการเติมเกมรุกที่น่ากลัว ทำให้เกมเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเขานั้นสามารถเอาชนะสเปอร์สไปได้ด้วยสกอร์ 2-1

    หลังจากที่เขาแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในตัวของเขาให้ทุกคนเห็นนั้น ในที่สุด เขาก็สามารถเบียดแย่งตำแหน่งตัวจริงจาก จอร์แดน ไอบ์ ที่ประสบกับปัญหาบาดเจ็บด้วยในช่วงเวลานั้นมาได้ เรียกได้ว่า ได้มาทั้งฝีเท้าของเขาและโชคชะตานำพาด้วย

    ในเกมที่เป็นสิ่งย้ำเตือนถึงความเก่งกาจของเจ้าหนูรายนี้ได้เป็นอย่างดีคือในเกมลิเวอร์พูลต้องมาเจอกับสุดยอดทีมจากพรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในเกมนั้น เขาสามาถรับมือกับ เลรอย ซาร์เนห์ ที่กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มร้อนแรงกับแมนซิตี้ในขณะนั้นได้อย่างอยู่หมัด จนจบเกม เขาได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำแมตช์ ไปครอง

ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold)

ในฤดูกาล 2018/19 เป็นปีทองของการเป็นนักเตะดาวรุ่งของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เลยก็ว่าได้ เพราะว่าในปีนั้น ลิเวอร์พูลส่ามารถทำผลงานได้อย่างดี ทั้งในลีกและบอลถ้วย ในฤดูกาลนั้น พวกเขาเกือบจะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยการเบียดแย่งแชมป์จากแมนซิตี้ แต่แม้ในปีนั้น พวกเขาจะคว้ารองแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่ในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก พวกเขาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 6 ของสโมสร ซึ่งนั่น เป็นการคว้าแชมป์ยูฟ่าครั้งแรกในชีวิตของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

    ในปีถัดมา ฤดูกาล 2019/20 เป็นแห่งประวัติศาตร์ของสโมสรลิเวอร์พูลและ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เลยก็ว่าได้ เมื่อพวกเขาสามารถพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนชื่อจาก ลีก 1 มาเป็นพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นการรอคอยมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ของสโมสรเลยก็ว่าได้ ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold)

การรับการใช้ทีมชาติของ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

ทีมชาติอังกฤษ

    เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการรับใช้ทีมฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2013-14 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุได้เพียง 15 ปี เขาติดทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และหลังจากนั้น เทรนต์ ก็ติดทีมชาติอังกฤษในทุกรุ่นอายุตั้งแต่ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ในปี 2016 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในปี 2017 และในปีเดียวกัน เขาได้ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และในปี 2018 เป็นปีแรกที่เขาได้ติดทีมชาติชุดใหญ่ของอังกฤษ ซึ่งทัวร์แรกที่เขาได้เล่นในทีมชาติอังกฤษคือษชศึกฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งนั่นเป็นครั้งแรกของเขาในนามทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่

สรุปรางวัลของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

ลิเวอร์พูล

 • พรีเมียร์ลีก 2019-20
 • ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2018-2019
 • ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ 2019
 • ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 2019

รางวัลส่วนตัว 

 • นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของลิเวอร์พูล 2016/17 และ 2017/18
 • ทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA  พรีเมียร์ลีก 2018–19, พรีเมียร์ลีก 2019–20
 • นักเตะดาวรุ่งแห่งปี PFA  พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019–20
 • รองชนะเลิศ Golden Boy 2018/19
 • ทีมยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก
 • ผู้ท้าชิง FIFA FIFPro World11: 2019 (กองหลังคนที่ 6)
 • ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์: 2019
 • นักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของพรีเมียร์ลีก ธันวาคม ปี 2019
 • ผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก: 2019–20

ขอบคุณข้อมูลจาก wikipedia

ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ทีมชาติ

ชีวิตส่วนตัวของเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

นอกจากการเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จสุดตั้งแต่อายุยังน้อยแล้ว ชีวิตนอกสนามของเขานั้น เทรนต์ยังเป็นยังเป็นอาสาสมัครเอกอัครราชทูต ในด้านการให้โอกาสแก่บุคบุคคลต่างๆในชุมชนอีกด้วย เขาให้การสนับสนุนองค์กรด้านการกุศลแก่วงการการศึกษาอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นนักฟุตบอลที่เก่ง มีความสามารถสูงแล้วยังเป็นคนที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่อีกด้วย ประวัติเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (trent alexander arnold)

trent alexander arnold

ข้อมูลอ้างอิง

เรียบเรียง :: ufa800daily
แหล่งข้อมูล ::

ประวัติอื่นๆ : ประวัตินักเตะ