ตำแหน่งแชมป์ที่อังกฤษรอคอย

ตำแหน่งแชมป์ที่อังกฤษรอคอย

ตำแหน่งแชมป์ที่อังกฤษรอคอย

     เกาะติดฟุตบอลโลก 2022 มาทำความรู้จัก ทีมชาติอังกฤษ ทีมที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งจากการที่คนไทยดูฟุตบอลพรีเมียร์ลีกกันเป็นส่วนใหญ่ นั่นทำให้ “ทัพทรีไลออนส์” กลายเป็นทีมที่คนไทยเชียร์ให้คว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร หรือฟุตบอลโลกทุกครั้งที่พวกเขามีส่วนร่วมกับทัวร์นาเมนต์

อังกฤษ แชมป์โลก 1 สมัย ที่ใครหลายคนแทบลืมไปแล้ว

ปี 1966 อังกฤษ คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยแรก และเป็นสมัยเดียวนับจนถึงปัจจุบัน ที่พวกเขาประสบความสำเร็จในรายการเมเจอร์ เพราะนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลยูโร หรือฟุตบอลโลก อังกฤษ ยังสะกดคำว่าแชมป์ไม่เป็นอีกเลย การขยับเข้าใกล้แชมป์โลกมากที่สุดของ อังกฤษ คือฟุตบอลโลก 2018 ที่พวกเขาผ่านเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศ ซึ่งหากใครยังจำได้ ฟุตบอลโลกครั้งนั้น ทีมชาติอังกฤษชุดนั้น ถูกมองว่าเป็นทีมชาติอังกฤษที่ขี้เหร่ที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์ แล้วด้วยความเล่นแบบไม่กดดัน พวกเขาดันไปถึงรอบรองชนะเลิศซะอย่างงั้น ส่วนฟุตบอลยูโร 2020 ที่พวกเขาได้รองแชมป์ (แพ้ อิตาลี) นั่นคือรายการเมเจอร์ ที่พวกเขาเข้าใกล้ถ้วยแชมป์มากที่สุด แต่ก็ได้แค่เกือบ

คีย์แมนคนสำคัญ แฮร์รี่ เคน

กุนซือ แกร์เร็ธ เซาธ์เกต พาทีมชาติอังกฤษ ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ด้วยฟอร์มที่ร้อนแรงเอาเรื่อง พวกเขาเข้าวิน 8 เสมอ 2 จาก 10 นัด โดยมี แฮร์รี่ เคน เป็นดาวยิงเบอร์ 1 ของทีม ที่ยิงประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในรอบคัดเลือก และอีกอย่าง แฮร์รี่ เคน คือเจ้าของดาวซัลโว ฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งแน่นอนเขามาเพื่อป้องกันตำแหน่งดาวซัลโว แต่สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุด คงหนีไม่พ้นถ้วยแชมป์โลก

นอกจากนั้นแล้ว ขุมกำลังอื่นๆ กำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์มหลายคน ไล่ตั้งแต่ บูคาโย่ ซาก้า ที่อัพเลเวลขึ้นมาเป็นอย่างมากจากฤดูกาลที่ผ่านมา นั่นรวมไปถึง ฟีล โฟเด้น ที่โชว์ผลงานได้อย่างร้อนแรงกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขณะที่ คีแรน ทริปเปียร์ , ไคล์ วอล์คเกอร์ , จู๊ด เบลลิ่งแฮม , เดแคลน ไรซ์ และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็พร้อมที่จะพา อังกฤษ ก้าวขึ้นไปเบียดลุ้นแชมป์โลกกับทีมอื่นเช่นกัน

เส้นทางสู่แชมป์โลกสมัยสองของอังกฤษ

วิเคราะห์เส้นทาง อังกฤษ ในฟุตบอลโลก 2022

ในรอบแรก ทีมชาติอังกฤษ อยู่ร่วมกลุ่มกับ อิหร่าน , เวลส์ และ สหรัฐฯ ซึ่งมองแล้ว หากไม่คว้าแชมป์กลุ่ม ก็ไม่รู้จะร้องเพลงอะไร เพราะเลเวลของทีมต่างกันพอสมควร อาจจะสะดุดแบ่งแต้มกับ เวลส์ เพราะความเป็นบ้านใกล้เรือนเคียง อาจจะรู้ไส้รู้พุงกันเป็นอย่างดี ประกอบกับนักเตะของ เวลส์ หลายคน ก็ค้าแข้งอยู่ในพรีเมียร์ลีก อย่างไรก็ตาม แชมป์กลุ่มก็คงหนีไม่พ้นมืออังกฤษ อยู่ที่จะได้ 7 หรือ 9 คะแนน

ส่วนรอบ 16 ทีมสุดท้าย จะต้องไคว่สายไปพบกับ เนเธอร์แลนด์ , เซเนกัล , เอกวาดอร์ และ กาตาร์ ซึ่งดูทรงแล้ว หากว่า เนเธอแลนด์ ไม่เล่นผิดฟอร์มไปเอง พวกเขาก็น่าจะคว้าแชมป์กลุ่มนี้ ดังนั้นอีก 3 ทีมไม่ว่าใครจะเข้าเป็นที่ 2 คงไม่เหนือบ่ากว่าแรงที่ อังกฤษ จะผ่านได้  จากนั้นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก็ต้องมาลุ้นกันอีกที ว่าทัพทรีไลออนส์ จะไปได้ไกลแค่ไหน และพวกเขาจะลบคำสบประมาท ที่หลายคนบอกว่า นักเตะอังกฤษเก่งเพราะนักข่าวในประเทศอวยกันไส้แตก อวยจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ ได้หรือไม่ ต้องติดตาม

โปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติอังกฤษ ในฟุตบอลโลก 2022

นัดที่ 1 | 21 พฤศจิกายน 20:00 (เวลาประเทศไทย) สนามคาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดี้ยม พบ อิหร่าน

นัดที่ 2 | 26 พฤศจิกายน 02:00 (เวลาประเทศไทย) สนามอัล เบย์ท สเตเดี้ยม พบ สหรัฐฯ

นัดที่ 3 | 30 พฤศจิกายน 02:00 (เวลาประเทศไทย) สนามอาหมัด บิน อาลี สเตเดี้ยม พบ เวลส์