โรบิน ฟาน เพอร์ซี

Robin Van Persie

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี
ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ชื่อเต็ม :: โรบิน ฟาน เพอร์ซี

วันเกิด :: 6 สิงหาคม พ.ศ. 2526

สถานที่เกิด :: ร็อตเตอร์ดัม

ส่วนสูง :: 1.83 เมตร 

สัญชาติ :: เนเธอแลนด์

ตำแหน่ง :: กองหน้า

สโมสรปัจจุบัน :: เลิกเล่นไปแล้ว

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี (Robin Van Persie)

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

โรบิน ฟาน เพอร์ซี (Robin Van Persie) เป็นอดีตนักฟุตบอลอาชีพที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในยุคของเขา เกิดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2526 ในเมือง ร็อตเตอร์ดัม ฟาน เพอร์ซี ชาวดัตช์เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งที่ เอ็กเซลซิเออร์ ร็อตเตอร์ดัมก่อนย้ายไปเฟเยนูร์ด เขาเล่นเกมฟุตบอลอาชีพครั้งแรกเมื่ออายุ 17 ปี

จุดเริ่มต้นของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ฟาน เพอร์ซี เปิดตัวเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับเฟเยนูร์ดในปี 2544 ขณะอายุ 17 ปี เขาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอย่างรวดเร็วในฐานะกองหน้าที่มีพรสวรรค์ และช่วยให้เฟเยนูร์ดคว้าแชมป์ยูฟ่า คัพในปี 2545 การแสดงของเขาได้รับความสนใจจากแมวมองจากทั่วยุโรป และในปี 2547 เขา ได้รับการเซ็นสัญญาโดยสโมสรอาร์เซนอลในอังกฤษด้วยค่าตัว 2.75 ล้านปอนด์

การค้าแข้งของ ฟาน เพอร์ซี กับอาร์เซน่อล

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ในไม่ช้าพรสวรรค์ของ ฟาน เพอร์ซี ก็ได้รับความสนใจจากแมวมองทั่วยุโรป และในปี 2547 เขาก็เซ็นสัญญากับสโมสรอาร์เซนอลในอังกฤษด้วยค่าตัว 2.75 ล้านปอนด์ ตลอด 8 ปีที่ อาร์เซนอล ฟาน เพอร์ซีได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะหนึ่งในกองหน้าที่อันตรายที่สุดในพรีเมียร์ลีก โดยยิงได้ 132 ประตูจากการลงสนาม 278 นัดให้กับสโมส

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ช่วงเวลาที่ ฟาน เพอร์ซี ต้าแข้งที่อาร์เซนอลเขาได้รับรางวัลส่วนตัวและรางวัลจากทีมอย่างมากมาย ในฤดูกาล 2011-12 เขาได้รับเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA และนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักเขียนฟุตบอล และเขาจบฤดูกาลด้วยการเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของพรีเมียร์ลีกด้วยจำนวน 30 ประตู อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จส่วนตัว ฟาน เพอร์ซี ก็ไม่สามารถช่วยให้อาร์เซนอลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับสโมสร

จุดเปลี่ยนของ ฟาน เพอร์ซี กับการย้ายมา ปีศาจแดง

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ในช่วงฤดูร้อนปี 2012 ฟาน เพอร์ซี ทำให้แฟนบอลอาร์เซนอลตะลึงด้วยการย้ายไปร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 24 ล้านปอนด์ การย้ายทีมครั้งนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นฝีมือของทั้งนักเตะและสโมสร เนื่องจากการทำประตูของฟาน เพอร์ซีช่วยให้ยูไนเต็ดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลแรกของเขากับสโมสร ฟาน เพอร์ซีจบฤดูกาลในฐานะผู้ทำประตูสูงสุดของลีกอีกครั้งด้วยจำนวน 26 ประตู และได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ PFA เป็นครั้งที่สองในอาชีพของเขา

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ฟาน เพอร์ซี  ยังคงสร้างความประทับใจในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยทำประตูได้ทั้งหมด 58 ประตูจากการลงเล่น 105 นัดให้กับสโมสร อย่างไรก็ตาม อาการบาดเจ็บและการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารทำให้เขาไม่สามารถเลียนแบบความสำเร็จในช่วงแรกที่สโมสรได้ และในปี 2015 เขาก็ย้ายกลับไปเฟเยนูร์ดสโมสรในวัยเด็ก

ฟาน เพอร์ซี กับผลงานของทีมชาติ

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

ฟาน เพอร์ซี ยังประสบความสำเร็จในการค้าแข้งระดับประเทศ โดยเขาเป็นนักเตะของ เนเธอร์แลนด์ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549, 2553 และ 2557 เขายิงได้ทั้งหมด 50 ประตูจากการลงสนาม 102 นัดให้กับประเทศของเขา และได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมชาติในปี 2012

ฟาน เพอร์ซี กับการกลับมาสู่ เฟเยนูร์ด สโมสรในวัยเด็ก

ประวัติ โรบิน ฟาน เพอร์ซี

การกลับมาที่ เฟเยนูร์ด ของ ฟาน เพอร์ซี เป็นเหมือนเทพนิยายที่ปิดฉากอาชีพของเขา ในขณะที่เขาช่วยให้สโมสรคว้าแชมป์ดัตช์ คัพในฤดูกาลแรกที่กลับมาอยู่กับสโมสร เขาเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพในปี 2019 โดยทำประตูได้ทั้งหมด 276 ประตูจากการลงเล่น 577 นัดให้กับสโมสรและทีมชาติ ตลอดเส้นทางการค้าแข้ง ฟาน เพอร์ซี เป็นที่รู้จักจากความสามารถทางเทคนิค การจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม และความสามารถในการทำประตูจากตำแหน่งที่หลากหลาย เขายังเป็นผู้เล่นที่ไม่เคยกลัวที่จะพูดสิ่งที่คิด

ข้อมูลอ้างอิง

เรียบเรียง :: ufa800daily

แหล่งข้อมูล :: https://www.sportskeeda.com/player/robin-van-persie

ติดตามประวัติเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล