เผย 8 เรื่องน่าสนใจของ เออร์ลิง ฮาแลนด์

เออร์ลิง ฮาแลนด์

     กองหน้าจอมทำลายประตูทีมชาตินอร์เวย์อย่าง เออร์ลิง ฮาแลนด์ คือนักเตะใหม่และเป็นคนแรกของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ในซัมเมอร์นี้ กองหน้าในวัย 21 ปีรายนี้จะย้ายมาร่วมทีมเรือใบสีฟ้าในวันที่ 1 กรกฎาคม โดยจรดปากกาเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลาถึง 5 ปีกับสโมสร ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเราจึงได้นำ 10 เรื่องที่น่าใจของ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เรื่องที่ 1  สายเลือดนอร์เวย์

เออร์ลิง ฮาแลนด์

ฮาแลนด์ ได้เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2000 ที่เมืองลีดส์ได้เพียงเดือนกว่า ๆ ก่อนที่พ่อของเขา อัลฟี่ ฮาแลนด์ จะย้ายจาก ลีดส์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพซิตี้ 

เมื่อ ฮาแลนด์ เกิดในเกาะอังกฤษ นั่นมันก็หมายความว่ากองหน้ารายนี้มีสิทธิ์ที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ด้วยการที่ครอบครัวของเขาได้ย้ายกลับไปบ้านเกิดที่ประเทศนอร์เวย์ในปี 2003, เขาจึงเลือกเล่นให้กับทีมชาตินอร์เวย์ 

เรื่องที่ 2 ไม่ได้มีดีแค่เก่งฟุตบอล

เออร์ลิง ฮาแลนด์

เมื่อพูดถึงเรื่องความสามารถในด้านกีฬาของ ฮาแลนด์ นั้นได้ส่อแววตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเขาได้ครองสถิติโลก‘ยืนกระโดดไกล’ ในรุ่นอายุ 5 ขวบ ทาง International Age Records ได้ทำการบันทึกไว้ว่ากองหน้าทีมชาตินอร์เวย์รายนี้ได้สร้างสถิติไว้เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2006 โดยตัวเขาสามารถกระโดดได้ไกลถึง 1.63 เมตรกันเลยทีเดียว

เรื่องที่ 3 ช่วงวัยรุ่นกับการเป็น แร็พเปอร์

เออร์ลิง ฮาแลนด์

ในก่อนที่เขาจะย้ายออกจากประเทศนอร์เวย์เพื่อมาค้าแข้งในออสเตรีย ตัวของ ฮาแลนด์ นั้นมีวงแร็พ ที่ใช้ชื่อเรียกตัวเองว่า Flow Kingz สมาชิกในวงประกอบไปด้วยเพื่อนนักเตะนอร์เวย์อีก 2 คน นั่นคือ ‘เอริค โธเบียส’ และ ‘เอริค โบไธม์’

สำหรับวิดีโอใน YouTube ของพวกเขา กับผลงานเพลง Kygo jo มีผู้ยอดผู้รับชมมากกว่า 9 ล้านครั้งแล้ว

“เราอยู่กับทีมชาติชุดยู-16 หรือยู-17 เนี่ยแหละ พวกเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หลังจากที่พวกเราซ้อมกันเสร็จพวกเรานั้นเราก็ไม่มีอะไรทำเลย”  “เราพยายามทำอะไรหลาย ๆ อย่าง แล้วก็มีจุดหนึ่งที่เราก็มาถึงเรื่องนี้และคิดว่า ‘บางทีเราควรจะทำมิวสิกวิดีโอ เพราะว่า ตัวของเอริค โทเบียส เก่งเรื่องแต่งไรม์ 

“โบไธม์บอกว่าเขาแร็พเก่ง“ในท้ายที่สุดมันเป็นเพลงที่ดีจริงๆ

เรื่องที่ 4 ที่มาของฉายาผู้ใหญ่ในร่างเด็ก

เออร์ลิง ฮาแลนด์

ถึงแม้ว่าตัวเขาจะยังอายุน้อย แต่ตัวของฮาลันด์นั้นมีร่างกายที่ตัวใหญ่และน่าเกรงขามอย่างมาก ด้วยที่เขามีส่วนสูง 6 ฟุต 4 นิ้ว (1.94 m) และสิ่งนั้นคือสิ่งที่โดดเด่นของเขา ในช่วงที่เล่นอยู่ในลีกบ้านเกิด  ฮาแลนด์ เขาได้รับฉายาว่า ‘The Man-Child’ (ผู้ใหญ่ในร่างเด็ก) โดยชื่อนี้ตั้งโดยเพื่อนร่วมทีมของเขาเอง

เรื่องที่ 5 หลังจากแขวนสตั๊ด จะไปเป็นเกษตรกร

เออร์ลิง ฮาแลนด์

ตัวของ ฮาแลนด์ นั้นเติบโตขึ้นมาในเมือง Byrne ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมืองเกษตรกรรมขนาดย่อมๆ ห่างจากเมืองใหญ่อย่าง Stavanger ไปทางตอนใต้ประมาณ 25 ไมล์ 

และเขาบอกว่าตัวเขาสามารถกลับไปทำอาชีพเกษตรกรได้เมื่อรีไทร์จากการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

“ตัวของผมนั้นไม่เคยเลี้ยงวัวหรือหมูมาก่อน แต่ผมจะทำแน่ในอนาคต” เออร์ลิงเปิดเผยเรื่องนี้เมื่อต้นปี 

“ใช่ ผมคิดว่าผมจะทำฟาร์มเล็ก ๆ หลังจากที่ผมรีไทร์ ยังไม่รู้ว่าที่ไหนนะ แต่ผมค่อนข้างแน่ใจว่าผมจะเลี้ยงสัตว์ 

เรื่องที่ 6 กิจกรรมก่อนนอน

เออร์ลิง ฮาแลนด์

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นในเกมลูกหนังของเขา ในช่วงที่เขาค้าแข้งอยู่กับทีม เร้ด บูลล์ ซัลส์บวร์ก ฮาแลนด์ ได้เปิดเผยว่าตัวขอวเขาเข้านอนพร้อมกับลูกบอลทั้ง 5 ลูกที่เขาได้มาจากการทำแฮตทริกในการแข่งขัน

“ผมนอนลงบนเตียง และรู้สึกดีกับพวกมัน ผมูมองพวกมันทุกวัน พวกมันคือแฟนผม!” 

เรื่องที่ 7 เสียงนาฬิกาปลุกของเขาในยามเช้า

เออร์ลิง ฮาแลนด์

ตัวของ ฮาแลนด์ ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อว่า ตัวเขาเคยใช้เพลงแชมป์เปี้ยนส์ลีกเป็นเสียงนาฬิกาปลุกในยามเช้า ในทุกๆเช้าที่ผมตื่นนอนขึ้นมาเจอมันทุกวัน เพลงนี้มันเป็นเพลงสุดท้ายที่ผมจะเบื่อ “เมื่อผมฟังเพลงนี้แล้ว ผมเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบเสมอ”

เรื่องที่ 8 แรงบันดาลใจ

เออร์ลิง ฮาแลนด์

ในช่วงวัยเด็ก ฮาแลนด์ เปิดเผยว่าหนึ่งในแรงบันดาลใจของเขาก็คือ อดีตกองหน้าสัญชาติสเปนของ สวอนซี ซิตี้ อย่าง มิชู”  

หลังจากที่กองหน้ารายนี้โดดเด่นอย่างมากในฤดูกาล 2012/13 ซึ่งทำสามารถทำประตูได้ทั้งสิ้น 22 ประตูจากการลงเล่น 43 นัดที่ และช่วยให้สโมสรจากเมืองเวลส์คว้าแชมป์ลีก คัพในปีนั้น ในเวลาต่อมา มิชูต้องเลิกเล่นก่อนวัยอันควรเนื่องจากอาการบาดเจ็บ  ตัวของเขายังได้ส่งเสื้อพร้อมกับลายเซ็นของตัวเอง มาให้กับ เออร์ลิง ฮาแลนด์ อีกด้วย