ประวัติ แฮรี่ เคน

แฮร์รี่ เคน

Harry kane

ประวัติ แฮรี่ เคน
ประวัติ แฮรี่ เคน

ชื่อเต็ม :: แฮร์รี่ เอ็ดเวิร์ด เคน

วันเกิด :: 28 กรกฎาคม 1993 

สถานที่เกิด :: สหราชอาณาจักร

ส่วนสูง :: 188 เซนติเมตร 

สัญชาติ :: อังกฤษ

ตำแหน่ง :: กองหน้า

สโมสรปัจจุบัน :: สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 

ประวัติ แฮร์รี่ เคน (Harry kane)

แฮร์รี่ เคน (Harry kane) ชื่อที่สื่อถึงพลัง และความสามารถในการทำประตู เขาเป็นไอคอนฟุตบอลที่ได้จารึกชื่อของเขาไว้ในบันทึกประวัติศาสตร์ของกีฬา จากจุดเริ่มต้นที่ต่ำต้อยของเขาจนกลายเป็นหนึ่งในกองหน้าที่มีผลงานมากที่สุดในยุคของเขา การเดินทางสู่ความยิ่งใหญ่ของ เคน นั้นเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น การทำงานหนัก และความปรารถนาอันแน่วแน่ที่จะประสบความสำเร็จ 

จุดเริ่มต้นของชายที่มีชื่อว่าแฮร์รี่ เคน

ประวัติ แฮรี่ เคน

แฮร์รี่ เคน นับว่าเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่เริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลอย่างรวดเร็วในขณะที่มีอายุได้เพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น เขาได้เข้าไปฝึกซ้อมในอะคาเดมี่ของสโมสรท้องถิ่นอย่าง ริดจ์เวย์ โรเวอร์ส แม้ว่าทีมโปรดของเขาจะเป็นท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็กก็ตาม เนื่องจากครอบครัวทุกคนต่างเป็นแฟนบอลสโมสรดังกล่าว แต่โชคชะตาก็เล่นตลกเพราะเมื่ออายุได้ 8 ขวบเขาดันเข้าไปอยู่ในอะคาเดมี่ของสโมสรคู่ปรับตลอดกาลของทีมโปรดตนเอง

ประวัติ แฮรี่ เคน

โดยเป็นที่รู้กันว่าสโมสรคู่ปรับดังกล่าวนั่นก็คือ อาร์เซนอล เสียอย่างนั้น แต่ด้วยร่างกายที่ไม่แข็งแรงประกอบกับความเจ้าเนื้อทำให้อยู่ได้ไม่ถึงปีเจ้าตัวก็ถูกปล่อยตัวเสียอย่างนั้น เขากลับไปอยู่กับสโมสรเดิมและพัฒนาฝีมือจนมีอายุครบ 11 ปีก่อนจะเข้าไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรวัตฟอร์ดจนได้เข้าร่วมกับสโมสรดังกล่าวในที่สุด ในการแข่งขันนัดพบกับสเปอร์สมีคนเห็นแววของเขาดังนั้นเขาจึงถูกดึงตัวเข้าสโมสรสเปอร์สแทบจะในทันที 

การก้าวขึ้นสู่การเป็นตำนานของ แฮรี่ เคน

ประวัติ แฮรี่ เคน

การย้ายเข้าสู่สโมสรใหม่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอย่าง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ นั้นเปรียบเสมือนกับความฝันของเขาและมันก็ทำให้เขาสามารถพัฒนาตนเองได้แบบก้าวกระโดดเขามีทักษะที่ยอดเยี่ยมประกอบกับสภาพร่างกายที่เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ทำให้ในปี 2010 เขาก็ได้รับสัญญานักเตะอาชีพฉบับแรกก่อนถูกปล่อยยืมตัวให้กับสโมสรในลีกวันเพื่อเก็บประสบการณ์ ในช่วงเวลานั้นเจ้าตัวสามารถทำไปได้ถึง 5 ประตูจากการลงแข่งขัน 18 นัดเลยทีเดียว ฤดูกาลต่อมาเขาได้กลับมารับใช้ทีมต้นสังกัดและประเดิมเกมแรกในการแข่งขันยูโรป้าลีก

ประวัติ แฮรี่ เคน

ในฤดูกาลนั้นเองเจ้าตัวได้ลงแข่งขันรายการดังกล่าวไปทั้งหมด 6 นัดและสามารถทำได้อีก 1 ประตูด้วย อย่างไรก็ตามสเปอร์สยังมองว่าเขายังไม่มีความพร้อมมากพอในการเป็นนักเตะตัวจริงเขาจึงถูกส่งไปอยู่กับสโมสรในแชมป์เปียนชิพเพื่อเก็บประสบการณ์และเขาก็พิสูจน์ตัวเองว่าเขาพร้อมเสียยิ่งกว่าพร้อมด้วยการทำไปถึง 9 ประตูจากการลงแข่งขัน 27 นัด

ประวัติ แฮรี่ เคน

ยังไม่วายอีก 2 ฤดูกาลต่อมาเจ้าตัวก็ถูกส่งไปยืมตัวกับ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และนอริช ซิตี้อีก ต้องรอถึงในปี 2013 เจ้าตัวจึงได้กลับมารับใช้ทีมต้นสังกัดอีกครั้งและยังได้ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมพรีเมียร์ลีกนัดแรกที่ทีมสามารถถล่มซันเดอร์แลนด์ไปด้วยคะแนนกว่า 5 ประตูต่อ 1 และแล้วการรอคอยของเขาก็สัมฤทธิ์ผลเมื่อเมาลีซิโอป โปเช็ตติโน่เข้ามาเป็นกุนซือและมอบโอกาสให้เขาอย่างต่อเนื่องจนเขาสามารถระเบิดฟอร์มด้วยการทำไปกว่า 31 ประตูจากการแข่งขันทุกรายการ และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็กลายเป็นเครื่องจักรสังหารของสโมสรมาจนถึงในปัจจุบัน 

ผลงานกับทีมชาติในฐานะกองหน้าตัวจริง

ประวัติ แฮรี่ เคน

แฮร์รี่ เคน ไม่ได้มีดีแค่การแข่งขันในระดับสโมสรแต่การแข่งขันในระดับทีมชาติกับอังกฤษเองก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เจ้าตัวถูกเรียกตัวไปรับใช้ชาติตั้งแต่มีอายุได้ไม่ถึง 17 ปีและอยู่กับทีมเยาวชนมาจนถึงรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี สุดท้ายเขาก็สามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จในปี 2015 การแข่งขันนัดแรกกับ ทีมชาติอังกฤษ ในฐานะทีมชุดใหญ่ตัวจริงคือการแข่งขันยูโร 2016 รอบคัดเลือก หลังจากลงสนามไปเพียงแค่ 80 วินาทีเจ้าตัวก็สามารถทำประตูได้ในทันทีจนอังกฤษชนะลิทัวเนียแบบขาดลอยไปด้วยคะแนน 4 ประตูต่อ 0 

ข้อมูลอ้างอิง

เรียบเรียง :: ufa800daily

ติดตามประวัติเพิ่มเติม :: ประวัตินักฟุตบอล