TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

หากย้อนกลับไปในฤดูกาลที่แล้วสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนั้นเป็นสโมสรที่ค่อนข้างน่ากังวลลิเกียวเนื่องจากพวกเขามีผลงานที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ได้กุนซือเป็นที่เรียบร้อยแล้วพวกเขาก็มีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและหนึ่งในนั้นก็คือมาคัส แรดฟอร์ดนั่นเอง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนักเตะผู้นี้ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกปรามาสเอาไว้ว่าไม่เหมาะสำหรับการแข่งขันพรีเมียร์ลีกกันว่าเขาจะมีเรื่องน่ารู้อะไรบ้าง 

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 10 : นักเตะอายุน้อยที่ยิงเรือใบได้

ในครั้งหนึ่งนั้นตัวของ มาคัส แรดฟอร์ด เขาได้เคยเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันและตัวของเขานั้นก็สามารถทำประตูได้ในการแข่งขันฟุตบอลเมือง แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ ได้สำเร็จในปี 2016 ที่ผ่านมาในขณะนั้นเขามีอายุได้เพียงแค่ 18 ปีกับอีกเกือบ 5 เดือนเท่านั้น

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 9 : ประตูแรกในนามของทีมชาติ

ตัวของ แรดฟอร์ด นั้นเขาเป็นดาวรุ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะว่าเขาสามารถทำประตูให้กับทีมชาติอังกฤษได้ตั้งแต่การแข่งขันนัดประเดิมสนามเลยทีเดียว ทำให้ตัวของเขาได้กลายเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดของทีมที่สามารถทำประตูในเกมแรกได้ด้วยอายุเพียงแค่ 18 ปีกับอีก 7 เดือนเท่านั้น

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 8 : ลงสนามให้ยูไนเต็ดเกิน 100 นัด

เมื่อพูดถึง แรดฟอร์ด แล้วเขาได้กลายมาเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคนที่ 2 ที่สามารถลงแข่งขันครบ 100 นัดได้สำเร็จด้วยอายุเพียงแค่ 22 ปีกับอีกประมาณ 3 เดือน เป็นรองเพียงแค่นักเตะระดับตำนานอย่าง ไรอัน กิ๊กส์ เท่านั้น

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 7 : มีโรนัลโด้และรูนีย์เป็นไอดอล

คนที่ แรดฟอร์ด ชื่นชอบนั้นไม่ใช่ใครที่ไหนแต่ทว่าเป็นรุ่นพี่ อดีตนักเตะระดับตำนานจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งคู่ไม่ว่าจะเป็นทั้ง เวย์น รูนีย์ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ต่างเป็นนักเตะในยุคเดียวกันและตัวของเขาก็ยังได้เล่นเคียงข้างกับไอดอลของเขาทั้งคู่อีกด้วย

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 6 : มีสถิติเทียบเท่ากับเดนนิส

แรดฟอร์ด นั้นเขาสามารถทำประตูได้ 10 นัดต่อเนื่องกันในสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างโอลด์ แทรฟฟอร์ดซึ่งการทำประตูต่อเนื่องนี้เป็นสถิติเดียวกับที่ตำนานของสโมสรอย่าง     เดนนิส ไวโอเลต ที่สามารถทำเอาไว้ได้ที่ 10 นัดต่อเนื่องเหมือนกัน

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 5 : ชอบทำงานการกุศล

นอกจากจะเป็นนักฟุตบอลแล้ว แรดฟอร์ด ยังชื่นชอบการทำงานการกุศลอีกด้วย เขามีส่วนร่วมในโครงการมากมายที่จะช่วยแก้ปัญหาความยากจนและขาดแคลนอาหารในเด็กด้วยการใช้ชื่อเสียงของตนเองให้เกิดประโยชน์ และยังเคยทำแคมเปญเพื่อเรียกร้องโครงการอาหารฟรีให้กับโรงเรียนรัฐสำหรับเด็กที่ครอบครัวรายได้น้อยในฤดูร้อนอีกต่างหาก

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 4 : ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์

เขานั้นได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ MBE(Member of the Order of the British Empire) จากการที่เขาสามารถช่วยเหลือเด็กยากไร้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ได้สำเร็จ เป็นนักเตะคนที่ 12 ในสโมสรที่ได้รับเครื่องราชดังกล่าวต่อจากรุ่นพี่ที่ทำงานสังคมมากมาย

บาร์เซโลนา (2009)

อันดับที่ 3 : ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

จากการที่ แรดฟอร์ด รณรงค์ช่วยเด็กยากจนมากกว่า 1.3 ล้านคนในประเทศให้ได้รับคูปองอาหารกลางวันฟรีในโรงเรียนช่วงฤดูร้อนทำให้รัฐบาลจากเดิมที่ต้องการจะหยุดโครงการดังกล่าวตัดสินใจกลับมาทำโครงการอีกครั้ง ทำมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์จึงมอบ ปริญญาดุษฎีบัณฑิต เพื่อเชิดชูความดีงามของเขา เขาจึงกลายเป็นคนที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้รับการยกให้เป็นดอกเตอร์ของมหาวิทยาลัยดังกล่าวอีกด้วย

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 2 : สมาชิกในครอบครัวเป็นแฟนแมนซิตี้

ถึงแม้ว่า แรดฟอร์ด จะชื่นชอบแมนยูเป็นอย่างมากและลงแข่งขันให้กับสโมสรแมนยู แต่ทราบหรือไม่ว่าความจริงแล้วมากกว่าครึ่งหนึ่งในครอบครัวของเขานั้นชื่นชอบสโมสรร่วมเมืองซึ่งเป็นคู่อริตลอดกาลอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้มากกว่า และด้วยเหตุนี้ทำให้ครั้งหนึ่งเขาเคยได้เข้ารับการฝึกซ้อมกับสโมสรของแมนซิตี้มา

TOP10 เรื่องน่ารู้ของ มาคัส แรดฟอร์ด

อันดับที่ 1 : นักเตะอังกฤษอายุน้อยที่ได้ลงเล่นยูโร

โดยตัวของ แรดฟอร์ด เขานั้นได้เปิดตัวครั้งแรกในเกมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ด้วยวัยเพียงแค่ 18 ย่าง 19 ปีเท่านั้น ดังนั้นเขาจึงกลายมาเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงแข่งขันในรายการแข่งัขฟุตบอลยุโรป ถือว่าเป็น เด็ก วันเดอร์ คิด อีกคนหนึ่งเลยและเชื่อว่าถ้าเขาได้ลงเล่นไปอีกนานๆเขาจะกลายเป็น ตำนานของปีศาจแดงอย่างแน่อน