TOP10 เรื่องน่ารู้พรีเมียร์ลีก

TOP10 เรื่องน่ารู้พรีเมียร์ลีก

การแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้นเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกแม้ว่ามันจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลในประเทศอังกฤษก็ตาม ตลอดระยะเวลาร่วมทศวรรษที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์มากมายในการแข่งขันรายการดังกล่าว ด้วยเหตุนี้เราจึงจะพาทุกคนไปย้อนดูเหตุการณ์น่ารู้ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกกันว่าจะมีอะไรบ้าง

อันดับที่ 10 ลิเวอร์พูลถล่มบอร์นมัธ

ลิเวอร์พูลบอร์นมัธ 9 – 0 เป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ ในฤดูกาล 2022 นี้หลังจากที่ลิเวอร์พูลเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ก่อนจะแก้ตัวกับการแข่งขันนัดพบกับบอร์นมัธ พวกเขาสามารถทำประตูได้อย่างถล่มทลายจนจบเกมไปด้วยชัยชนะจากคะแนนกว่า 9 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว

อันดับที่ 9 แมนซิตี้เก็บ 100 แต้ม

แมนซิตี้กับ 100 แต้ม ในปี 2018 เป๊ป กวาดิโอร่าสามารถปั้นให้ทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้กลายเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในพรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ได้อย่างงดงามด้วยการมีคะแนนเกินกว่า 100 แต้มได้อย่างงดงาม

อันดับที่ 8 แมนยูถล่มอาร์เซน่อล

แมนยูไล่บุกถล่มอาร์เซนอล 8 – 2 ประตู โดยเหตุการณ์ใครจะคาดคิดว่าการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 1 นัดจะมีการทำประตูกันเกิดขึ้นกว่า 10 ครั้ง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 2011 นัดพบกันระหว่างแมนยูและอาร์เซนอลที่แมนยูถล่มประตูคว้าชัยชนะเหนือปืนใหญ่ไปได้สำเร็จด้วยคะแนนกว่า แต่ประตูต่อ 2

อันดับที่ 7 แมนยูยิงเกินครึ่งโหล

แมนยู บุกถล่ม เซาแธมป์ตัน 9 – 0 ประตู โดยครั้งหนึ่งแมนยูเคยสามารถคว้าชัยชนะเหนือสโมสรไม่เล็กไม่ใหญ่อย่าง เซาท์แธมป์ตัน ได้สำเร็จไปด้วยคะแนนกว่า 9 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว มันเป็นความพ่ายแพ้ที่น่าอับอายและเป็นชัยชนะที่น่าเหลือเชื่อเป็นอย่างมาก

อันดับที่ 6 นัดสุดท้ายของกอมปานี

แวร์ซอง กอมปานี ได้ลาแมนซิตี้ ในปี 2017 มีอยู่ 2 สโมสรที่แข่งกันเพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกประกอบไปด้วยแมนซิตี้และลิเวอร์พูล ที่สำคัญคือมันเป็นฤดูกาลสุดท้ายของกัปตันทีมผู้ยิ่งใหญ่อย่างแวร์ซอง กอมปานี โอกาสในการลงสนามของเขาก็ค่อนข้างจำกัดอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้เขาจึงมอบของขวัญให้กับสโมสรด้วยการทำประตูสําคัญจนสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนั้นได้สำเร็จ

อันดับที่ 5 เจอราร์ดลื่มล้ม

ลื่นครั้งเดียวคนจำตลอดไป สำหรับใครที่เป็นแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกคงไม่มีใครลืมเหตุการณ์นี้ได้ลงกับการแข่งขันนัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและเชลซีที่ สตีเวน เจอราร์ด นักเตะกองหน้าคนสำคัญของลิเวอร์พูลดันลื่นจนทำให้ไม่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

อันดับที่ 4 ความน่าอับอายของปีศาจแดง

ลิเวอร์พูล บุกถล่ม แมนยู 5 – 0 เป็นเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านมาได้ไม่นานเท่าไหร่แต่เชื่อว่าอยู่ในความทรงจำของหลายๆคนอย่างแน่นอนหลังจากที่ลิเวอร์พูลสามารถทำประตูไปได้กว่า 5 ครั้งในโรงละครแห่งความฝันแบบที่ไม่ไว้หน้าสโมสรคู่อริอย่างแมนยูเลยแม้แต่น้อย

อันดับที่ 3 การวางมือของเฟอกี้

การวางมือของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ก็จริง แต่คนที่ช่วยให้ทีมนี้ไม่ตายจากพรีเมียร์ลีกไปเมื่อหลายปีที่แล้วก็คือกุนซือระดับตำนานอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มันเป็นยุคที่รุ่งเรืองมากที่สุดของแมนยูจนกระทั่งถึงวันที่กุนซือผู้นี้ตัดสินใจวางมือ

อันดับที่ 2 เสียงพากย์เอกลักษณ์ของมาร์ติน

เสียงพากย์เอกลักษณ์ของมาร์ติน เทย์เลอร์ เหตุการณ์เกิดขึ้นในนัดปิดฤดูกาลปี 2011 ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ต้องพบกับคิวพีอาร์ มีช่วงเวลาหนึ่งที่ แมนซิตี้ ดูเหมือนว่าจะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จจนกระทั่งเข้าสู่ช่วงทดเวลาที่พวกเขาสามารถตีเสมอเป็นคะแนน 2 ประตูต่อ 2 ได้สำเร็จ จนกระทั่งเข้าสู่นาทีที่ 90 + 4 เซร์คิโอ อเกวโรก็สามารถทำประตูพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จและเทย์เลอร์ผู้นี้นี่เองพี่ภาพว่าอากูเอโรดังลากยาวเหมือนกับดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่

อันดับที่ 1 การคว้าแชมป์ของทีมม้ามืด

การคว้าแชมป์ของจิ้งจอกสยาม สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้มีผลงานที่ย่ำแย่จนตอนนี้พวกเขาอยู่ในโซนตกชั้นและดูเหมือนว่าจะไม่สามารถแก้ตัวได้อีกต่อไป แต่ครั้งหนึ่งในปี 2017 พวกเขาเคยสามารถสร้างปรากฏการณ์คว้าแชมป์ได้อย่างงดงา มเรียกได้ว่าเป็นการฉีกทุกความคิดเห็นจากกูรูทุกคนบนโลกใบนี้ทิ้งไปเลยทีเดียว