แฟนปีศาจแดงต้องลุ้น เทนฮากให้สัมภาษณ์สถานการณ์นายด่านปีศาจแดง

แฟนปีศาจแดงต้องลุ้น เทนฮากให้สัมภาษณ์สถานการณ์นายด่านปีศาจแดง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    แฟนปีศาจแดงต้องลุ้น เทนฮากให้สัมภาษณ์สถานการณ์นายด่านปีศาจแดง เอริค เทน ฮาก ออกมาเปิดเผยสาเหตุที่ต้องซื้อ แจ็ค บัตแลนด์ นายด่านวัย 29 ปีมาร่วมทีม โดยจะให้นั่งเป็นมือ 2 ของ ดาบิด เดเคอา ที่ยังยึดมือ 1 ของทีมเหมือนเดิมตำแหน่งผู้รักษาประตูมือ 2 เดิมเป็นของ มาร์ติน ดูบราฟก้า แต่ทางต้นสังกัดอย่าง นิวคาสเซิล เรียกตัวกลับแบบกะทันหัน นั่นทำให้ทีมต้องหาผู้รักษาประตูคนใหม่ ซึ่งหวยไปออกที่ แจ็ค บัตแลนด์

     ขั้นตอนการเซ็นสัญญากับ แจ็ค บัตแลนด์ เหลือเพียงการตรวจร่างกายเท่านั้น หากไม่มีอะไรผิดพลาด เขาจะได้เป็นนักเตะปีศาจแดงภายใน 1-2 วันเอริค เทน ฮาก กล่าวถึงลูกทีมคนใหม่ “เรามีผู้เล่นดาวรุ่งมากมาย และพวกเขากำลังเข้ากันได้เป็นอย่างดี เรายังมีเกมการแข่งขันอีกมากมาย ดังนั้นเราต้องมีผู้รักษาประตู 3 คน เพื่อให้เพียงพอต่อการฝึกซ้อมและการใช้งานยามจำเป็น ซึ่งเราต้องการนายด่านที่มีประสบการณ์ หากเราต้องใช้งานจริงๆ”

   แม้ว่า ดาบิด เด เคอา จะยังไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่ แต่สัญญาณต่างๆเป็นไปในแนวทางที่ดี นายด่านสเปนกำลังฟอร์มดี รวมไปถึงผลงานโดยรวมของทีม ซึ่งเขาน่าจะอยากอยู่ในความสำเร็จของทีมต่อไป ซึ่ง ETH ยืนยันว่า “บัตแลนด์จะมีบทบาทอะไรกับเราบ้าง ผมยังแฮปปี้กับ ดาบิด เด เคอา และเขายังเป็นมือ 1 ของเราตามเดิม แต่มันอาจจะมีบางอย่างเกิดขึ้นกับเขา ในแบบที่เราคาดไม่ถึง ดังนั้นเราต้องกันไว้ก่อน”

แฟนปีศาจแดงต้องลุ้น เทนฮากให้สัมภาษณ์สถานการณ์นายด่านปีศาจแดง

     ฤดูกาลที่ผ่านมาในการคุมทัพ อาแย็กซ์ กุนซือ เอริค เทน ฮาก เจอกับปัญหาผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตูมือ 1 มือ 2 และมือ 3 นัดกันบาดเจ็บ ทำให้ต้องใช้ผู้รักษาประตูจากทีมเยาวชนมาเล่นแทน“ฤดูกาลที่แล้วกับอาแย็กซ์ ผมเจอปัญหาผู้รักษาประตูบาดเจ็บ 3 คน คุณคงไม่อยากเจอสถานการณ์แบบนั้นแน่ หากช่วงท้ายฤดูกาลเราต้องการคะแนนเพื่อเป็นแชมป์ การฝากความหวังไว้ที่ผู้รักษาประตูอายุน้อย มันคงหวังได้ไม่มากนัก นั่นเท่ากับว่าเราได้ทำลายความหวังของทีมไป ดังนั้นเราต้องเตรีมพร้อมเอาไว้ก่อน”