ฮามันน์ชี้โรนัลโด้ไม่ใช่นักเตะที่สร้างปัญหาให้กับทีมแต่เป็นคนอื่นต่างหาก

ฮามันชี้โด้ไม่คนผิด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ฮามันชี้โด้ไม่คนผิด : ฮามันน์ชี้โรนัลโด้ไม่ใช่นักเตะที่สร้างปัญหาให้กับทีมแต่เป็นคนอื่นต่างหาก 

ในช่วงเวลาที่แมนยูกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ย่ำแย่อย่างสุดขีดมีหลายคนที่พยายามจะหาสาเหตุว่าเพราะอะไรจึงทำให้แมนยูมาถึงจุดนี้ได้ และสิ่งที่น่าสนใจก็คือมีคนจำนวนไม่น้อยที่พุ่งประเด็นไปที่คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะหัวหอกที่มีความสำคัญกับทีมไม่แพ้ใคร แม้ว่าในเวลานี้เจ้าตัวจะมีฟอร์มตกไปบ้างเพราะอาจจะใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว แต่ก่อนหน้านี้หากทีมไม่มีเขาก็แทบจะไม่สามารถสะกดคำว่าชัยชนะได้เลย

ในช่วงหลังมานี้เขาถูกโจมตีหนักกว่าเดิมเนื่องจากมีข่าวลือออกมาว่าเขาต้องการที่จะย้ายออกจากทีมเนื่องจากต้องการที่จะกลับไปเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกอีกครั้ง แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้มีการออกมาเปิดเผยอย่างชัดเจนแต่อย่างใด ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีข่าวลือออกมาหนาหูเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของเอเยนต์ของนักเตะรวมไปถึงพฤติกรรมของนักเตะเองที่แสดงออกต่อเพื่อนร่วมทีมจนทำให้มีบรรยากาศอึมครึมน่ากดดัน

มีนักเตะในตํานานหลายคนออกมาระบุว่าโรนัลโด้ควรจะพูดอะไรสักอย่างให้ชัดเจนสักทีเพื่อให้สถานการณ์ที่น่าอึดอัดคลี่คลายลงไป แต่จนถึงตอนนี้นักเตะชาวโปรตุเกสก็ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวอะไรเลยแม้แต่น้อย ล่าสุดอดีตนักเตะทีมชาติเยอรมันและนักเตะจากลิเวอร์พูลอย่างดีทมาร์ ฮามันน์ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าสำหรับเขาแล้วโรนัลโด้ไม่ใช่นักเตะที่สร้างปัญหาใหญ่ให้กับทีมแต่อย่างใด แต่ความจริงแล้วคือนักเตะกองกลางจากโปรตุเกสอย่างบรูโน่ แฟร์นันด์สต่างหากที่สร้างปัญหาให้กับกุนซืออย่างเอริค เทน ฮากมากที่สุด 

ฮามันชี้โด้ไม่คนผิด

แมนยูเริ่มต้นการแข่งขันพรีเมียร์ลีก 2 สัปดาห์แรกด้วยการพ่ายแพ้ติดต่อกัน และพวกเขากำลังจะต้องเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของลิเวอร์พูลในคืนวันที่ 22 สิงหาคมนี้ แม้ว่าพวกเขาจะสามารถดึงตัวนักเตะกองกลางคนใหม่อย่างคาเซมิโร่เข้าร่วมทีมได้สำเร็จแต่มันก็ไม่ได้แก้ปัญหาเรื่องการทำประตูของแมนยูอย่างตรงจุดแต่อย่างใด

หลายฝ่ายจึงมองว่าโรนัลโด้เป็นปัญหาของสโมสรที่ต้องรีบแก้ไข แต่สำหรับดีทมาร์ ฮามันน์เคยเล่นให้กับลิเวอร์พูลมาก่อนได้แสดงความคิดเห็นว่าตนเองรู้ว่าตอนนี้ทุกคนกำลังพุ่งเป้าไปที่โรนัลโด้เนื่องจากเขาค่อนข้างชัดเจนว่าอยากจะออกจากแมนยู แต่แมนยูจะไปจบที่ตรงไหนหากไม่มีประตูจากเขาเหมือนกับในรูปการที่ผ่านมา

สำหรับตนเองแล้วนักเตะที่สร้างปัญหาใหญ่มากที่สุดให้กับกุนซือก็คือบรูโน่ แฟร์นันด์ส ตนเองจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่าครั้งสุดท้ายเขาทำอะไรบ้างนอกจากการโบกมือด้วยความหงุดหงิด คุณไม่สามารถที่จะมีนักเตะแบบนี้ในเกมที่พบกับลิเวอร์พูลได้ ทุกคนต้องทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้เขายังเสริมอีกว่าแมนยูในตอนนี้ยังตกเป็นรองอีกหลายปีเลยทีเดียวแล้วว่าจะดึงตัวนักเตะใหม่เข้ามาร่วมทีมเป็นจำนวนมากก็ตาม