เมสซี่พลาดจุดโทษ อาร์เจนติน่ายังดีพอเชือดโปแลนด์ 2-0 ลิ่วรอบตัดเชือก

เมสซี่พลาดจุดโทษ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เมสซี่พลาดจุดโทษ ฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย ทีมชาติอาร์เจนติน่าเต็ง 2 ของรายการนี้ ปิดฉากนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเอาชนะทีมชาติโปแลนด์ไปด้วยสกอร์ 2-0 ส่งผลให้พวกเขาเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม 

     ศึกฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่มเดินทางมาถึงเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม โดยชาติเต็ง 2 อย่างอาร์เจนติน่าต้องการเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์กลุ่มหลังจากที่ 2 เกมแรกสามารถเก็บได้เพียง 3 คะแนนและเป็นการแพ้แบบช็อคโลกให้กับชาติจากเอเชียอย่าง ซาอุดิอาระเบีย ทำให้เกมนี้สำคัญของพลพรรคทัพฟ้า-ขาว เป็นอย่างมาก

     เริ่มเกมเป็นฝั่งอาร์เจนติน่าที่ครองบอลบุกเข้าใส่อยู่ฝ่ายเดียว ก่อนที่ในช่วงนาทีที่ 39 อาร์เจนติน่า จะมาได้ลูกโทษที่จุดโทษ ก่อนจะเป็นลิโอเนล เมสซี่ ที่รับหน้าที่สังหาร แต่โปแลนด์ยังได้ความยอดเยี่ยมของ เชสนี่ โชว์ซุปเปอร์เซฟ ทำให้จบครึ่งเวลาแรกด้วยสกอร์ที่ยังเสมอกันอยู่ที่  0-0

     ครึ่งเวลาหลังเปิดเกมมาอาร์เจนติน่าเปิดเกมบุกเข้าใส่ทันที ซึ่งเกมนี้อาร์เจนติน่ามีโอกาสยิงมากถึง 20 ครั้งตรงกรอบไป 12 และหลุดกรอบไป 8 สวนทางกับโปแลนด์ที่ไม่มีโอกาสยิงตรงกรอบเลยแม้แต่หนเดียว ก่อนที่อาร์เจนติน่าจะมาได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 46 และได้ประตูปิดฝาโลงอีก 1 เม็ดจากความยอดเยี่ยมของ จูเลียซ อวาเรซ