โหมโรงแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ ผีแดงท้าดวลเรือใบชิงถ้วย เอฟเอฟคัพ 20232/2023

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     โหมโรงแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ นัดชิงชนะเลิศฟุตบอล เอฟเอ คัพ 2022/2023 ระหว่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์ลีกได้แล้วในฤดูกาล กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่คว้าคาราบาว คัพ ไปครองแล้ว จะลงเล่นกันในวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน ซึ่งเปรียบเสมือนเกมสุดท้ายของเกาะอังกฤษในฤดูกาลนี้

     นัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ ซึ่งแน่นอนว่า ถือเป็นถ้วยรางวัลประวัติศาสตร์ เพราะมีความเก่าแก่มากที่สุดในเกาะอังกฤษ ทีมส่งเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 600 ทีม กว่าจะผ่านด่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งคู่ชิงปีนี้ ก็ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าจับตามองมากที่สุดเพราะถือเป็น 2 ทีมที่มีฟอร์มโดดเด่นที่สุดในฤดูกาลนี้ ทั้ง 2 ทีมสามารถคว้าโทรฟี่ ไปเป็บไว้ได้แล้ว ทีมละ 1 ถ้วย และกำลังเดินหน้าพยายามคว้าถ้วยมาเพิ่มเติม 

     ฝั่ง เรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ คว้าแชมป์ลีกไปครองด้วยความร้อนแรงในช่วงท้ายฤดูกาล ที่ปาดหน้าแซงอาร์เซน่อลในช่วง 5 เกมสุดท้ายไปได้แบบสุดลุ้น ขณะเดียวกันพวกเขายังคงมีลุ้นอีก 2 ถ้วย คือ เอฟเอ คัพ และอีก 1 เป้าหมายสำคัญของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อย่าง UCL หรือ ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกส์ ที่เจ้าตัวยังไม่สบความสำเร็จกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลยหลังจากพลาดท่าในรอบลึก ๆ อยู่หลายฤดูกาลที่ผ่านมา 

โหมโรงแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ ผีแดงท้าดวลเรือใบชิงถ้วย เอฟเอฟคัพ 20232/2023

     ส่วนฝั่ง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถือว่า จะไม่มีผู้เล่นแนวรับคนสำคัญอย่าง ลิซานโดร มาร์ติเนซ ที่เรียกได้ว่าเป็นกำลังหลักสำคัญมาตลอดฤดูกาล จนได้รับบาดเจ็บ แต่การขาดหายไปของ มาร์ติเนซ ก็ไม่ได้ส่งผลอะไรมากมาย เมื่อ ลินเดอเลิฟ แนวรับตัวสำรองเอง ก็โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม ส่วนแนวรุก ยังต้องลุ้นอาการของ อันโทนี่ ซึ่งหากมองตามมุมของแฟนบอลเอง ถือว่าเจ้าตัวเองก็ไม่ได้มีฟอร์มที่ไฉไลมากนัก กลับบ้าน ซานโช่ ที่ถึงจะได้เปรี้ยงปร้าง แต่กลับสร้างประโยชน์ให้กับทีม และทำประตูได้อย่างต่อเนื่อง