เสือใต้เล็งไรซ์ หวังตัดหน้าปืนใหญ่ ล่าลายเซ็นเสริมแกร่ง

เสือใต้เล็งไรซ์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

        เสือใต้เล็งไรซ์ กองกลางตัวรับ สุดอัตรายของทัพ เจ้าขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เป็นที่จับตามองของยักษ์ใหญ่ทั้งสองทีมอย่าง บาเยิร์น มิวนิค และ อาร์เซน่อล

      กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน เมื่อยักษ์ใหญ่ของ 2 ลีกดังจากฝั่ง อังกฤษ และ เยอรมนี ต่างกระตือรือร้นที่จะล่าลายเซ็นกองกลางตัวรับวัย 24 ปี อย่าง ดีแคลน ไรซ์ เข้าร่วมทัพในฤดูกาลหน้าให้ได้ แม้ทางฝั่ง บาเยิร์น มิวนิค จะรู้ว่า ทัพอาร์เซนอล เล็งนักเตะรายนี้มานานอยู่พอสมควร แต่ด้วยความเก่งกาจ ฝีแข้งที่ไม่ว่าสโมสรใดเห็นต่างก็ต้องการ ด้วยเหตุนั้นต้องเข้าแย่งชิงเป็นเรื่องปกติ และ ยื่นข้อเสนอให้กับทางฝั่งเจ้าตัว หากสโมสรใดมีข้อเสนอให้ทางฝีแข้งได้เปรียบกว่าดิลนั้นก็จะตกเป็นของฝั่งนั้นไป แต่สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่ทาง ดีแคลน ไรซ์ ว่าจะเลือกอยู่กับทัพไหน

      ไรซ์ เริ่มต้นอาชีพเยาวชนกับสโมสรดังอย่าง เชลซี ใช้เวลาฝึกฝนตัวเองนานถึง 8 ปีก่อนที่จะย้ายไป เจ้าขุนค้อน และ ถูกผลักดันให้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เพียงเวลาแค่ 1 ปีเท่านั้นเอง ด้วยสไตล์การเล่นในแดนกลางที่มีความแม่นยำสูง การส่งบอลให้เพื่อนจบสกอร์ได้ระดับเยี่ยม ทำให้ชื่อของเขาเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างและ ได้รับการยอมรับจากโลกวงการฟุตบอล ว่านี่คือหนึ่งในเด็กอนาคตไกล ที่น่าจับตามอง

     เจ้าตัวเป็นนักฟุตบอลชาวอังกฤษ ปัจจุบันเล่นได้ทั้งในตำแหน่ง เซ็นเตอร์แบ็ก และ กองกลางตัวรับ ให้กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ สถานที่เกิด คิงส์ตันอะพอนเทมส์ วันเกิด 14 มกราคม ค.ศ. 1999 ส่วนสูง 1.85 m ลงเล่น 164 เกม 6 ประตู สวมเสื้อหมายเลข 41