เป๊ปร้องพรีเมียร์ลีก เร่งจัดการแก้ไขค่าใช้จ่ายของทางสโมสร เรือใบสีฟ้า 'โดยเร็วที่สุด'

เป๊ปร้องพรีเมียร์ลีก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    เป๊ปร้องพรีเมียร์ลีก ว่าต้องจัดการเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เพราะในเดือนกุมภาพันธ์ แมนฯ ซิตี้ถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎทางการเงินของลีกตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2018 พวกเขายังถูกกล่าวหาว่าไม่ให้ความร่วมมือตั้งแต่การสืบสวนเริ่มขึ้นในเดือนธันวาคม 2018

          เรือใบปฏิเสธการกระทำความผิดทางการเงิน และ กล่าวว่าแม้พวกเขามีหลักฐานมายืนยันความบริสุทธิ์แต่กลับโดนเพลิกเฉย ทำได้เพียงตั้งหน้าตั้งตารอ การแบนสองปีจากการแข่งขันในยุโรปเนื่องจากการละเมิดกฎ ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ (FFP) ของ ยูฟ่า ถูกยกเลิกโดยศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (Cas) ในปี 2020 แต่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกปรับ 10 ล้านยูโร (8.67 ล้านปอนด์) เนื่องจากขัดขวางการสอบสวน

          ก่อนเกมวันพุธที่ ไบรท์ตัน  กวาร์ดิโอลา ซึ่งพาสโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกสมัยที่ 5 ในรอบ 6 ฤดูกาล และ เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันกล่าวว่า “ผมต้องการที่จะให้ทางสมาคมเร่งในเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น หากทำอะไรได้ก่อนก็อยากจะให้รีบทำเพราะฤดูกาลหน้าใกล้เข้ามาแล้ว”

    ต้องย้อนกลับไปในปีพ.ศ 2563 ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (Cas) ประกาศว่าสโมสรได้รับการเคลียร์เรื่อง “การปลอมกองทุนตราสารทุนเป็นเงินสนับสนุน” แล้ว ซึ่งในตอนแรกค่าปรับของแมนฯซิตี้ได้ลดลงจาก 30 ล้านยูโร (26.9 ล้านปอนด์) เป็น 10 ล้านยูโร แต่ แคสกล่าวว่า เรือใบสีฟ้า “ไม่ให้ความร่วมมือกับทางการของยูฟ่า” เขาได้กลับคำตัดสินโดยหน่วยงานควบคุมการเงินของสโมสร (CFCB) ของยูฟ่าให้แบนพวกเขาทันที่ แต่ปัจจุบันเราเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวจะถูกไขข้อกระจ่างให้แฟน ๆ ได้ทราบเร็ว ๆ นี้