แลมพาร์ดขั้นวิกฤต กลายเป็นกุนซือคนแรกคุมทีมพ่าย 10 เกมติด

แลมพาร์ดขั้นวิกฤต กลายเป็นกุนซือคนแรกคุมทีมพ่าย 10 เกมติด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     แลมพาร์ดขั้นวิกฤต เหล่าคอมเมนเตเตอร์ หลายสำนัก ต่างวิจารณ์การคุมทีมของ แฟรงค์ แลมพาร์ด ที่ดูไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ถึงแม้จะมีขุมกำลังที่เรียกได้ว่าอยูในระดับแนวหน้าของวงการฟุตบอล แต่รูปแบบการเล่น แพสชั่น รวมถึงอารมณ์ร่วมกับเกมของเหล่าผู้เล่น ดูจะไม่มีความสุขเอาซะเลยในเวลานี้ 

    แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตตำนานมิดฟิลด์ของเชลซี เข้ามาคุมทัพแทนตำแหน่งของ แกร์แฮม พอตเตอร์ ที่คุมทีมแบบเรียกได้ว่ายอดแย่ โดย แลมพาร์ดอยูใ่นช่วงว่างงานหลังจากโดน เอฟเวอร์ตัน ปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีม ในช่วง กลางฤดูกาล ซึ่ง ก่อนที่จะโดนปลด แลมพาร์ดคุมทีมไป 14 นัด ชนะเพียงเกมเดียวเท่านั้น ซึ่งการเข้ามาของเจ้าตัว ก็จุดประกายความหวังในเหล่าแฟนบอลได้มากพอสมควร

     หลังจากที่เข้ามาคุมทัพ จนถึงตอนนี้ แลมพาร์ดคุมเชลซีลงเล่นไปแล้วทั้งหมด 6 เกม โดยผลการแข่งขันออกมาชนิดที่ว่า แฟนบอลของ เชลซี ไม่มีข้อความใด ๆ จากฝาถึงเลย เพราะการลงเล่นทั้ง 6 เกมของแลมพาร์ด ไม่สามารถเก็บชัยชนะได้แม้แต่เกมเดียว พร้อมกับกลายเป็นกุนซือชาวอังกฤษคนแรกในรอบ 35 ปีที่คุมทัพพ่ายแพ้ 10 เกมติดต่อกัน

    ณ ตอนนี้ เชลซี ที่ไม่เหลืออะไรให้ลุ้นแล้วในฤดูกาลนี้ อาจจะใช้แลมพาร์ด คุมทีมไปจนจบฤดูกาล อาจจะหวังเพียงตำแหน่งในตารางคะแนนที่หวังว่าจะจบในอันดับที่ดีกว่าตอนนี้ ที่อยู่ในอันดับที่ 12 ซึ่งมันคือครึ่งล่าง อีกหนึ่งประเด็นก็คือ ในเมื่อเซลซี มีทัพนักเตะที่เรียกได้ว่าเป็นแนวหน้า แต่เกิดอะไรขึ้นในฤดูกาลนี้ ที่พวกเขาใช้ผู้จัดการทีมไปแล้วถึง 4 คน แต่ไม่สามารถพาทีมโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยมออกมาได้