เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กับบทบาทใหม่ในถิ่น บีจี สเตเดี้ยม

เจ ชนาธิปด
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

          ชนาธิป สรงกระสิน์ กับบทบาทใหม่ในการพา บีจี ปทุม คว้าแชมป์ไทยลีกในฤดูกาลหน้าให้สำเร็จ

          ชนาธิป สรงกระสินธ์ หรือ เมสซี่เจ หลังจากที่เจ้าตัวได้ตัดสินใจการค้าแข้งย้ายออกจากทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปค้าแข้งในเจลีกเป็นเวลา 7 ปี ถึงแม้ในช่วงเวลาแรกเขาจะสามารถโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกับ คอนซาโดล ซัปโปโร แต่หลังจากนั้นได้ไม่นานเขาก็ได้ย้ายเข้าไปร่วมทีมกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ทีมยักษ์ใหญ่ของ เจลีก แต่หลังจากที่ เมสซี่เจ ย้ายไปร่วมทีม กับ ฟรอนตาเล่ เขาแทบจะไม่มีบทบาทในการลงสนามเลย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายกลับมาเล่นในไทยลีกให้กับทีม  BG ปทุม ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ใน ไทยลีก

          หลังจากที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตัดสินใจจะย้ายกลับมาเล่นในไทยลีกทำให้มีสโมสรยักษ์ใหญ่ใน ไทยลีก ต่างรุมแย่งตัว ทั้ง การท่าเรือ ‘ทรู แบงค็อก ‘บุรีรัมย์ และ BG ปทุมยูไนเต็ด และ ในที่สุดก็เป็น เดอะ แรบบิท ที่สามารถคว้าตัว เมสซี่เจ เข้าไปร่วมทีมได้สำเร็จด้วยค่าตัว 70 ล้านบาท นั่นหมายความว่าเขาจะเป็นนักเตะไทยคนแรกที่มีค่าตัวแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเวทีไทยลีกเลยก็ว่าได้

เจ ชนาธิป

           หลังจากนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะเข้ามารับบทบาทใหม่ในถิ่น บีจี สเตเดี้ยม ด้วยการสวมเสื้อหมายเลข 18 และ จะเข้ามาเป็นกำลังหลักสำคัญในแดนกลางของ บีจีปทุม และยังได้ร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง เจ้าตัง สารัช อยู่เย็น ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยได้ร่วมงานกันที่ เมืองทอง ยูไนเต็ด

          แต่หลังจากนี้เชื่อกันว่าการมาของ ชนาธิป ที่มีทั้งความคล่องแคล่ว และ ประสบการณ์ จะเข้ามาช่วยเติมเต็มตำแหน่งในแดนกลางของ เดอะ แรบบิท ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น เพื่อพาทีมกลับเข้าไปสู่เส้นทางการคว้าแชมป์ไทยลีกในฤดูกาลหน้าให้ได้