สตราสบูร์ก แต่งตั้ง ปาทริค วิเอร่า ขึ้นนั่งแท่นกุนซือคนใหม่

สตราสบูร์ก แต่งตั้ง ปาทริค วิเอร่า ขึ้นนั่งแท่นกุนซือคนใหม่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

  สตราสบูร์ก ได้แต่งตั้ง วิเอร่า ขึ้นแท่นกุนชือด้วยสัญญา 3 ปี หลัง เชลซี เข้าไปเทกโอเวอร์

          ปาทริค วิเอร่า ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการสโมสร อาร์ซี สตราสบูร์ก ในลีกเอิงด้วยสัญญา 3 ปี อดีตกองกลาง อาร์เซนอล วัย 47 ปีตกงานตั้งแต่ถูกไล่ออกจากตำแหน่งหัวหน้าทีม คริสตัล พาเลซ ใน พรีเมียร์ลีก เมื่อ เดือน มีนาคม ปี 2566 หลังเจ้าของทีม เชลซี เพิ่งตกลงที่จะซื้อหุ้นส่วนใหญ่ใน สตราส์บูร์ก ซึ่งจบอันดับที่ 15 ในลีกสูงสุดของฝรั่งเศสเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

          โดยมีแต้มเหนือโซนตกชั้น 5 แต้ม เขาจะเข้ามาแทนที่ เฟรเดริก อันโตเน็ตติ วัย 61 ปี อดีตกุนชือ ทีมรถแข่ง เลอเรซซิ่ง ได้ถูกปลดหลังจากพาทีมเกือบตกชั้นเมื่อซีซั่นที่แล้ว แต่ตกลงที่จะแยกทางกันหลังจากการลงทุนครั้งล่าสุดที่ สิงโตน้ำเงิน เข้ามาเทกโอเวอร์ วิเอร่ากล่าวว่า การสร้างสโมสรขึ้นมาใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาภายใต้การดูแลของ มาร์ค เคลเลอร์ (ประธานสตราสบูร์ก) เป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชม

          วิเอร่าเริ่มอาชีพโค้ชเมื่อเขาวางมือจากการเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้  ในปี 2011 และ รับหน้าที่คุมทีม นิวยอร์ก ซิตี้ เป็นสโมสรแรก ในปี 2013 ก่อนจะกลับมายุโรปในอีก 3 ปีต่อมากับทีม นีซ ในลีกเอิง วิเอร่าพานีซจบอันดับที่ 7 ในฤดูกาลแรก แต่ถูกไล่ออกในเดือนธันวาคม 2020 หลังจากฟอร์มย่ำแย่ ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 หนึ่งทศวรรษหลังจากที่เขาวางมือจากการเล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษ ปาทริค กลับมายัง พรีเมียร์ลีก ในฐานะผู้จัดการทีม พาเลซ แทนที่ รอย ฮอดจ์สัน         

          เขานำทีม ปราสาทเรือนแก้ว จบอันดับที่ 12 ในฤดูกาลเปิดตัว และ พา คริสตัล พาเลซ เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ เอฟเอ คัพ อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาลล่าสุดผลงานของเขาไม่ได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น จนถูกไล่ออกในเดือนมีนาคม โดยลูกทีมของเขาไร้ชัยชนะในปี 2023  และ มีคะแนนเหนือโซนตกชั้นในพรีเมียร์ลีกเพียงสามแต้มเท่านั้น