เรือใบถล่มขุนค้อน 3-0 ขยับแซงขึ้นจ่าฝูงในช่วง 5 เกมสุดท้ายของฤดูกาล

เรือใบถล่มขุนค้อน 3-0 ขยับแซงขึ้นจ่าฝูงในช่วง 5 เกมสุดท้ายของฤดูกาล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เรือใบถล่มขุนค้อน ทีมลุ้นแชมป์อย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่พลาด เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จในเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเปิดบ้านเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้แบบสบายเกือก 3-0 โดย เออร์ริ่ง ฮาแลนด์ ยังคงเดินหน้าถล่มประตูอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อคืนก็สามารถทำประตูสุดสวยได้อีกด้วย

     เกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่กำลุ้นแชมป์ในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล ที่ต้องการที่จะเก็บชัยเพื่อที่จะกลับขึ้นมาเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนนก่อนจะเข้าสู่ช่วง 5 เกมสุดท้าย ส่วนฝั่งเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เอง ก็เรียกได้ว่า ยังต้องเก็บแต้มเพื่อขยับหนีต่างโซนตกชั้นให้ได้มากที่สุด เพราะตอนนี้มีคะแนนเหนือโซนตกชั้นอยู่เพียง 4 คะแนนเท่านั้น

     รูปเกมก็เป็นไปตามที่เหล่าแฟนบอล รวมถึง คอมเมนเตเตอร์ คาดการณ์ เป็นฝั่งเจ้าบ้านแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดเกม ครองบอล บุกเข้าใส่อยู่ฝั่งเดียว ทำให้ฝั่งผู้มาเยือนแทบจะสร้างสรรค์โอกาสในการเจาะประตูไม่ได้เลย แต่จบเกมครึ่งเวลาแรก 45 นาที ทั้งสองทีมยังเสมอกันอยู่ 0-0 ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจเป็นอย่างมากของ เดวิด มอยส์ ที่ทีมยังไม่โดนเจาะประตู

    รูปเกมในช่วงครึ่งเวลาหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาได้ประตูขึ้นนำ ในช่วงนาทีที่ 47 จากลูกเซตพีชของ มาห์เรซ ก่อนจะเปิดให้ นาธาน อาเก้ ได้โหม่งที่เสาสองให้แมนฯ ซิตี้ ขึ้นนำ  หลังจากนั้นนาทีที่ 70 ฮาแลนด์ มาบวกประตูที่ 2 ให้เจ้าบ้านจากลูกชิพข้ามหัวไปแบบสุดสวย หลังจากนั้น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ยังคงเดินเกมบุกเข้าใส่ ก่อนนจะมาได้ประตูฝังจาก ฟิล โฟเด้น ในนาทีที่ 85  ทำให้เก็บ 3 แต้มได้แบบสวยงาม และขยับขึ้นมาเป็นจ่าฝูง ในช่วง 5 เกมสุดท้าย