โครเอเชียลิ่ว 8 ทีม ดวลจุดโทษเอาชนะแข้งซามูไรไปแบบสุดมันส์

โครเอเชียลิ่ว 8 ทีม แม่นจุดโทษเหนือญี่ปุ่นไปแบบสุดมันส์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    โครเอเชียลิ่ว 8 ทีม ทัพตราหมากรุกทีมชาติโครเอเชีย รองแชมป์โลกเมื่อ 4 ปีก่อน เดินหน้าเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จหลังจากที่ดวลจุดโทษชนะทีมชาติญี่ปุ่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังจากที่ในเกมเสมอกันไปด้วยสกอร์ 1-1 ตลอด 120 นาที 

   ศึกฟุตบอลโลกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อคืนที่ผ่านมาลงเล่นกันทั้งหมด 2 คู่ โดยคู่แรกลงเล่นกันในช่วงเวลา 22.00 น. เป็นเกมระหว่างทีมชาติ โครเอเชีย รองแชมป์โลกเมื่อ 4 ปีที่แล้วที่ต้องลงเล่นจากอีก 1 ชาติจากทวีปเอเชียซึ่งถือว่าฟุตบอลโลกหนนี้ ถือเป็นความหวังของชาวเอเชียเลยทีเดียวทีมชาติญี่ปุ่น ที่โชว์ฟอร์มพลิกโลกเอาชนะทั้งทีมชาติเยอรมันและทีมชาติสเปน จนผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายมาได้

     เริ่มเกมทั้งสองทีมถือว่าสูสีกันแบบมาก ๆ เพราะแนวทางการเล่นของทีมชาติโครเอเชียเองยังค่อนข้างที่จะไม่ชัดเจนในเกมนี้ ส่วนทีมชาติญี่ปุ่นเอง ผู้เล่นมีความรวดเร็ว ปลาดเปลียวมากกว่าจังอาศัยเกมโต้กลับ ใช้ความสามารถเฉพาะตัวเล่นงานเกมรับของโครเอเชียได้ แต่ยังสร้างความอันตรายในกรอบเขตโทษไม่ได้ กระทั่งลูกเตะมุมในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งเวลาแรก ญี่ปุ่นมาได้ประตูขึ้นนำจากการยิงของ มาเอดะ ทำให้จบครึ่งเวลาแรก ญี่ปุ่นออกนำโครเอเชียอยู่ 1-0

โครเอเชียลิ่ว 8 ทีม แม่นจุดโทษเหนือญี่ปุ่นไปแบบสุดมันส์

     ครึ่งหลังโครเอเชียปรับรูปแบบเกมมาใหม่อาศัยความสูงใหญ่เล่นลูกกลางอากาศบุกเข้าใส่ และใช้เวลาเพียง 10 นาที เป็น อิวาน เปเรซิส ได้ขึ้นโหม่งแบบสุดสวย ชนิดที่ผู้รักษาประตู กอนดะ ของญี่ปุ่นหมดสิทธิ์ที่จะป้องกันได้ ทำให้สกอร์มาเสมอกันที่ 1-1 ในนาทีที่ 55 หลังจากนั้น โครเอเชียพยายามเปิดบอลยาวเล่นงานญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่องส่วนญี่ปุ่นเองก็ตั้งรับพร้อมกับหาจังหวะสวนกลับอยู่ตลอด แต่ทำอะไรกันไม่ได้ต้องต่อเวลาพิเศษไปอีก 30 นาที

    ในช่วงต่อเวลาพิเศษผู้เล่นของทั้งสองทีมเริ่มอ่อนแรงลงอย่างเห็นชัด ความแม่นยำในการผ่านบอลลดลง ความผิดพลาดมีมากขึ้น แต่ยังไม่มีใครชิงโอกาสยิงประตูเพิ่มได้ทำให้ต้องจบด้วยดารดวลลูกโทษที่จุดโทษ ก่อนจะเป็นโครเอเชียที่ถือว่ามีประสบการณ์มากกว่าในการยิงลูกโทษที่จุดโทษเอาชนะญี่ปุ่นได้ด้วยสกอร์รวม 3-1