แลมพาร์ดคัมแบ๊ก เชลซีตั้งตำนานหมายเลข 8 กู้วิกฤตท้ายฤดูกาล

แลมพาร์ดคัมแบ๊ก เชลซีตั้งตำนานหมายเลข 8 กู้วิกฤตท้ายฤดูกาล
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     แลมพาร์ดคัมแบ๊ก ทัพสิงห์บลู เชลซี หลังจากปลด แกรแฮม พอตเตอร์ ได้มีข่าวลือกับเหล่ากุนซือมากมาย โดยเฉพาะ นาเกลมันส์ ที่กำลังว่างงานจากการโดนปลดจาก บาเยิร์น มิวนิค รวมถึง ราฟาเอล เบนนิเตส ก่อนจะเป็น แฟรงค์ แลมพาร์ด ตำนานมิดฟิลด์ของทีมที่ได้กลับมากุมบังเหียน 

     ข่าวใหญ่ในรอบสัปดาห์ของวงการฟุตบอลอังกฤษ คงหนีไม่พ้นการที่เชลซี ประกาศปลด แกรแฮม พอตเตอร์ กุนซือชาว สหรัฐอเมริกา ออกจากการคุมทัพ หลังผลงานของเชลซี ในฤดูกาลนี้ ถือว่าไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ถึงแม้จะผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกส์ได้ก็ตาม แตผลงานโดยรวม โดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีกนั้น อยู่ในอันดับที่ 11 ของตารางคะแนน

     ล่าสุด เหยี่ยวข่าวคนดังอย่าง โรมาโน่ ฟาบริซิโอ เปิดเผยผ่าน ทวิตเตอร์ว่า เชลซีได้บรรลุข้อตกลงกับ แฟรงค์ แลมพาร์ด ตำนานมิดฟิลด์ของสโมสรและทีมชาติอังกฤษ ว่าจะใช้แลมพาร์ด ในการคุมทัพในช่วงท้ายของ ฤดูกาลนี้ โดยเป้าหมายหลัก คงหนีไม่พ้นความสำเร็จในการคว้าถ้วย ชปล. มาครองให้ได้ ซึ่งนอกจากนั้น ยังมีข่าวลือว่า หลังจบฤดูกาล จะมีการพิจารณาสัญญาระยะยาวให้กับแลมพาร์ดอีกด้วย 

แลมพาร์ดคัมแบ๊ก เชลซีตั้งตำนานหมายเลข 8 กู้วิกฤตท้ายฤดูกาล

     ภารกิจหลังของ แฟรงค์ แลมพาร์ด นอกจากจะต้องโฟกัสการเข้าใกล้แชมป์ แชมเปี้ยนลีกส์ ให้ได้มากที่สุดแล้ว การไล่ลาแต้มในช่วง 9 เกมสุดท้ายในพรีเมียร์ลีก ก็ถือเป็นอีก 1 ภารกิจสำคัญเพราะจะเป็นตัวชี้ชะตาอนาคตของแลมพาร์ด ว่าจะได้รับสัญญาคุมทัพในฤดูกาลหน้าหรือไม่ เพราะเชลซีในปัจจุบันถือเป็นอีกทีมที่เหล่ากุนซืออยาตบเท้าเข้ามาคุมทัพ ด้วยทรัพยากรผู้เล่น พร้อมกับทุนมหาศาลที่พร้อมให้กุนซือใช้งาน