สเปนพ่ายจุดโทษ โบโน่โชว์ 3 เซฟพาโมร็อกโคผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย

สเปนพ่ายจุดโทษ โบโน่โชว์ 3 เซฟพาโมร็อกโคผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    สเปนพ่ายจุดโทษ สเปนครองบอลบุกเข้าใส่ทั้งเกมแต่ต้องช่นชมเกมรับของทีมชาติโมร็อคโกที่คุมเกมรับกลางสนามได้ยอดเยี่ยมทำให้ทีมชาติสเปนเจาะไม่เข้า ต้องตัดสินด้วยกันดวลลูกโทษที่จุดโทษ ก่อนจะเป็น โบโน่ ผู้รักษาประตูของโมร็อกโคโชว์ 3 เซฟ ส่งสเปนตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย 

     ศึกฟุตบอลโลกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อคืนที่ผ่านระหว่าง ทีมชาติสเปนที่โชว์ฟอร์มได้ดีในปีนี้ จะลงเล่นกับทีมชาติโมร็อกโคอีกหนึ่งชาติที่ถูกมองว่าจะเป็นม้ามืดของการแข่งขันฟุตบอลโลกหนนี้ โดยรูปเกมในช่วงครึ่งเวลาแรก เป็นทีมชาติสเปน ที่ครองบอลอยู่ฝ่ายเดียว แต่เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีจังหวะจบสกอร์เลยแม้แต่หนเดียวในช่วงครึ่งเวลาแรก ทำให้จบ 45 นาที ด้วยสกอร์ที่เสมอกันอยู่ 0-0 

    ครึ่งหลังรูปเกมยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก สเปนยังเป็นฝ่ายครองบอลบุกเข้าใส่ แต่ก็เหมือน ๆ เดิมโมร็อกโคปล่อยให้สเปนถ่ายบอลไปมา ซ้าย ขวา แต่ปิดพื้นที่ตรงกลางได้อย่างยอดเยี่ยมรวมถึงจังหวะดวล 1-1 ที่ผู้เล่นแนวรุกสเปนไม่สามารถเอาชนะแผงหลังของโมร็อกโคได้เลย ทำให้จบเกมการแข่งขัน 90 นาทีด้วยสกอร์ที่เสมอกันที่ 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที 

     ในช่วงต่อเวลาพิเศษทีมชาติสเปนโถมบุกเข้าใส่อย่างหนัก เริ่มมีจังหวะได้ลุ้นประตูต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น แต่เกมนี้ คู่เซนเตอร์ ของโมร็อกโคทำได้ยอดเยี่ยมเอามาก ๆ คอยซ้อนจังหวะของแบ๊คทั้งสองข้าง รวมถึงแนวนุกที่ต่างถอยมาเล่นเกมรับช่วยกันได้อย่างน่าชื่นชม จนต้องตัดสินกันด้วยการดวลลูกโทษและเป็น โมร็อคโกที่ได้ความยอดเยี่ยมของ โบโน่ โชว์ 3 เซฟ ทำให้ทีมชาติสเปนยิงไม่เข้าเลยใน 3 คนแรกและแพ้ไปด้วยสกอร์รวม 0-3