บราซิล อาร์เจนพร้อมหน้า เจาะประเด็นฟุตบอลโลกรอบ 8 ทีมสุดท้าย เริ่มฟาดแข้ง 9 ธ.ค. นี้

บราซิล อาร์เจนพร้อมหน้า เจาะประเด็นฟุตบอลโลกรอบ 8 ทีมสุดท้าย เริ่มฟาดแข้ง 9 ธ.ค. นี้
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    บราซิล อาร์เจนพร้อมหน้า ศึกฟุตบอลโลก รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ชาติที่จะเข้ามาชิงแชมป์กันครบทั้ง 8 ชาติแล้ว วันนี้เราจะมาเจาะประเด็นน่าสนใจกันว่า แต่ละชาติมีเด็ดและดูมีโอกาสมากน้อยยังไง รวมไปถึงความพร้อมของแต่ชาติด้วยว่าชาติไหนจะมีโอกาสเข้าสู่รอบ 4 ทีมสุดท้ายกันบ้าง

     ศึกฟุตบอลโลกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ได้ชาติที่เข้ามาครบแล้ว โดยชาติเต็ง 1 และเต็ง 2 อย่างทีมชาติบราซิลและอาร์เจนติน่ายังเข้ามาตามเป้าหมาย ส่วนแชมป์เก่าอย่างฝรั่งเศสเองก็ไม่พลาดโชว์ฟอร์มหรูชนะทุกนัดที่ลงเล่นเก็บสถิติ 100 เปอร์เซ็นต์ทีมเดียวในรอบนี้ ส่วนอีกทีมที่น่าจับตามองก็คือทีมชาติ โมร็อกโค ที่เป็นม้ามืดในการแข่งขั้นครั้งนี้ จะลงเล่นพบกับทีมชาติโปรตุเกสที่ฟอร์มแรง อัดสวิตเซอร์แลนด์ในรอบ 16 ทีมด้วยสกอร์ 6-1 

    ส่วนทัพขวัญใจมหาชนอย่างทีมชาติอังกฤษ ที่ถือว่าฟอร์มยังไม่คงที่ มีบางเกมที่ความยอดเยี่ยมของเหล่าผู้เล่นไม่ได้โชว์ความสม่ำเสมออกมา แต่ต้องบอกว่าฟุตบอลโลกหนนี้เป็นการแจ้งเกิดของดาวรุ่งตัวเก่งอย่าง จู๊ด เบลลิ่งแฮม ที่กลายเป็นเดอะแบก ทำให้การที่พวกเขาจะต้องชนกับทีมชาติฝรั่งเศสในรอบหน้า ถือว่าจะเป็นบทพิสูจน์ผู้เล่นในแผงหลังของอังกฤษ ที่ยังไม่ได้เจอกับเกมรุกระดับพระกาฬ เหมือนกับที่กำลังจะเจอกับความยอดเยี่ยมของแนวรุกทีมชาติฝรั่งเศส โดยเฉพาะ คีเลียน เอ็มบัปเป้ กับ โอลิวิเยร์ ชิรูด์

         ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจ โครเอเชียรองแชมป์เก่าที่จะลงเล่นกับทีมชาติฮอลแลนด์ ซึ่งเกมนี้ค่อนข้างน่าสนใจเพราะทั้งสองทีมเป็นชาติที่เล่นเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม ฮอลแลนด์นำทัพโดย เวอร์จิล ฟานไดค์ ส่วนโครเอเชียได้ ลอฟเรน ที่เมื่อใดที่ก็ที่ลงเล่นในเกมที่ชาติร่างทองประทับอยู่เสมอ ๆ ทำให้น่าจะเป็นเกมที่อึดอัดกันพอสมควร ทำให้รูปเกมของแต่ละคู่นั้นน่าจะออกมาแบบแตกต่างกันเลยทีเดียว เพราะด้วยสไตล์การเล่นที่ชัดเจนของแต่ละชาติ