อุ้ม-มุ้ยนำทัพช้างศึก ทีมชาติไทยพร้อมล้างแค้นมาเลเซีย รอบรองนัดที่ 2

อุ้ม-มุ้ยนำทัพช้างศึก ทีมชาติไทยพร้อมล้างแค้นมาเลเซีย รอบรองนัดที่ 2
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     อุ้ม-มุ้ยนำทัพช้างศึก ทีมชาติไทยจะเปิดสนาม ธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของทีมชาติมาเลเซีย ในการแข่งขันฟุตบอล มิตซูบิชิ อิเร็คทริกส์ คัพ 2022 รอบรองชนะ เกมที่ 2 ซึ่งเกมนี้ มาโน่ เตรียมส่ง มุ้ย – อุ้ม เป็นแกนหลัก พร้อมกับออกมาเปิดเผยว่า เกมนี้ทีมชาติไทยต้องชนะเท่านั้น 

     ศึกฟุตบอลมิตซูบิชิ อิเร็คทริกส์ คัพ 2022 รอบรองชนะเลิศเกมที่ 2 ระหว่างทีมชาติไทย ที่จะพบกับทีมชาติ มาเลเซีย นัดที่ 2 วันนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามฟุตบอล ธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชของทีมชาติไทยได้ออกมาเปิดเผยถึงเกมนี้ว่า ในเกมแรกที่พวกเราออกไปพลาดท่าพ่ายให้กับเสือเหลือง มาเลเซียก่อน 0-1 แต่ในรูปเกมโดยรวมแฟนบอลก็คงจะเห็นดีว่าพวกเราเหนือกว่าอย่างชัดเจน 

     ทำให้ในเกมนี้ 2 ทีมชาติไทยเองต้องการผลการแข่งขันได้แบบสถานเดียวคือชัยชนะ 1 ประตูเป็นอย่างน้อย หากทีมชาติไทยสามารถเอาชนะ 1-0 ก็จะทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษกันต่อ แต่เกมจะถือว่ายากมาก ๆ หากเป็นฝั่งมาเลเซียได้ประตูขึ้นนำ เพราะการแข่งขันรายการนี้ ยังคงยึดกฏอเวย์โกลอยู่ ทำให้เหล่าตำนานของทัพช้างศึกหลายคนออกมาส่งกำลังใจไปยังรุ่นน้อง และยังเตือนให้ระมัดระวังการเล่นเกมสวนกลับของมาเลเซีย

     เกมวันนี้ถือว่ามีความสำคัญต่อทิศทางในอนาคตของฟุตบอลไทยพอสมควร รูปเกมที่ดูดีตั้งแต่เกมแรก จนถึงเกมล่าสุด ถึงแม้จะแพ้ แต่ก็ทำได้แฟนบอลได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงพอสมควร จะอ้างไม่ได้ว่า ขาดผู้เล่นสำคัญอย่าง เจ+เช็ค+แบงค์ แต่ก็นั่นแหละครับ ที่มีอยู่คือที่สุดของไทยลีก ณ เวลานี้แล้ว เพราะฉนั้นผลการแข่งขันเดียวที่ควรจะเกิดขึ้นในเวลานี้คือ… ต้องชนะมาเลเซีย เท่านั้น