ช้างศึกเข้าชิง ทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มเก่ง อัดมาเลเซียขาดลอย 3-0 ลิ่วชิงอาเซียน คัพ

ช้างศึกเข้าชิง ทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มเก่ง อัดมาเลเซียขาดลอย 3-0 ลิ่วชิงอาเซียน คัพ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ช้างศึกเข้าชิง ฟุตบอล มิตซิบิชิ อิเร็คทริกส์ คัพ 2022-2023 รอบรองชนะเลิศเกมที่ 2 ระหว่างทีมชาติไทย ที่เปิดสนามพบกับทีมชาติมาเลเซีย ซึ่งเกมแรกเป็นทีมชาติมาเลเซียเอาชนะได้ไปก่อน 1-0 ก่อนที่เกมล่าสุดที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นทีมชาติไทยที่เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 

     เกมฟุตบอล ชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ เกมที่ 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา ระหว่างทีมชาติไทย พบกับทีมชาติมาเลเซีย โดยเกมที่สองนี้ ทีมชาติไทยมีผลการแข่งขันเดียวที่ต้องการคือการเก็บชัยชนะเท่านั้น เพราะเกมแรกพ่ายไปก่อน 1-0 ทำให้เกมนี้ แฟนบอลหวังเป็นอย่างมาก ว่าเกมนี้ เหล่าผู้เล่นทีมชาติไทยจำเป็นต้องแบกความหวังของแฟนบอลทั้งชาติเพื่อการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้จงได้

     เกมเริ่ม 19.30 น. ทีมชาติไทยเปิดหน้าบุกเข้าใส่ทันที รูปเกมเป็นฝั่งทีมชาติไทยบุกเข้าใส่อยู่ฝ่ายเดียว ทำให้ทีมชาติมาเลเซีย จำเป็นต้องถอยลงไปเล่นเกมรับพลันกับหาจังหวะโต้กลับ ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นเกมที่มาเลเซียวางแผนเอาไว้ก่อนอยู่แล้วเพราะมีสกอร์ตุนอยู่แล้ว 1 สกอร์ ซึ่งแฟนบอลไทยเข้าไปชมเกมกว่า 19,000 คนในสนามธรรมศาสตร์เองก็เร่งเล่าให้ขุนพลทีมชาติไทยทำประตูให้ได้เร็วที่สุด 

     ทีมชาติไทยใช้เวลาเพียง 19 นาที ก็สามารถทำประตูที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว จากการขึ้นเกมบริเวณกลางสนามก่อนจะจ่ายบอลออกฝั่งซ้าย ให้กับ ธีราทร บุญมาทัน ที่ถือว่าเป็นคนที่เปิดบอลแม่นมากที่สุดในทีมชาติไทย ได้ครอสบอลเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา ได้ขึ้นโขกแบบโล่ง ๆ ไม่มีผู้เล่นเกมรับเข้ามาประกบ ทำให้ทีมชาติไทยขึ้นนำก่อน 1-0

     ครึ่งเวลาหลัง เริ่มเกมด้วยสกอร์รวมกลับมาเสมอกันที่ 1-1 ทำให้ถือว่าเกนี้เข้าททางทีมชาติไทยแทบทั้งหมด ทั้งรูปเกม เวลาที่เหลือ แฟนบอล ทุกอย่างเข้าทางทีมชาติไทยทั้งหมด เหลือเพียงสกอร์ที่จะเป็นตัวชี้ขาดในเกมรอบรองชนะเลิศครั้งนี้ นาทีที่ 55 ทีมชาติไทยมาได้ประตูที่ 2 จากการขึ้นเกมทางฝั่งขวา ก่อนจะเป็น เอกนิษฐ์ ปัญญา ได้เปิดบอล ให้กับ บดินทร์ ผาลา ได้ยิงบริเวณจุดโทษ ทำให้ทีมชาติไทยขึ้นนำห่างเป็น 2-0 

     หลังจากที่ได้ประตูที่ 2 ทีมชาติไทยยังคงเดินหน้าบุกต่อเนื่องเพราะยังถือว่าสบายใจไม่ได้ เข้าสู่ช่วงในนาทีที่ 70 ทีมชาติไทยมาได้ประตูที่ 3 ถือเป็นประตูฝังผู้มาเยือนจากการขึ้นเกมทางฝั่งขวา ก่อนจะเป็น ศุภนันท์ แบ๊กขวาี่ได้เติมขึ้นมา ก่อนจะเป็นบอลให้กับ AK9 อดิศักดิ์ ไกรสร าดวยิงที่ลงสนามมาเป็นตัวสำรอง ได้ชาร์จตจ่อ ๆ ให้ทีมชาติไทยทิ้งห่างเป็น 3-0 และจบสกอร์ 90 นาที ด้วยสกอร์นี้ ทำให้ทีมชาติไทยเข้าไปชิงชนะเลิศกับทีมชาติเวียดนามวันที่ 13 และ 16 มกราคม ที่จะถึงนี้