ไทยบู๊เวียดนาม ฟุตบอลชายซีเกมส์นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม

ไทยบู๊เวียดนาม ฟุตบอลชายซีเกมส์นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     ไทยบู๊เวียดนาม ฟุตบอชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เย็นวันนี้จะมีคิวบู๊กับคู่ชิงในรอบที่แล้วอย่างทีมชาติเวียดนาม โดยที่ทั้ง 2 ทีมต่างเก็บชัยชนะมาได้ทั้ง 3 เกมรวด เหนือ มาเลเซีย สิงคโปร์ และทีมชาติลาว ทำให้มี 9 แต้มเท่ากัน เกมนี้จะเป็นเกมชี้วัดทีมที่จะเข้ารอบเป็นอันดับที่ 1 ของสายนี้

     ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 2023 รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย เย็นวันนี้เวลา 19.00 น. ทีมชาติเวียดนาม ที่จะลงสนามพบกับทีมชาติไทย  ซึ่งทั้งสองทีมต่างพากันเก็บชัยชนะกันได้ทั้ง 3 เกมที่ผ่านมา ทำให้ทั้งสองทีมมีอยู่ 9 คะแนนเท่ากัน แต่ตอนนี้ ทีมชาติยังเป็นจ่าฝูงของกลุ่มอยู่ เพราะมีประตูได้ – เสีย ที่มากกว่าเวียดนามอยู่ 2 ประตู  ทำให้ทีมชาติไทยสามารถจบเกมนี้ด้วยผลเสมอได้ 

     ทีมชาติไทยที่กำลังฟอร์มดี ชนะมาต่อเนื่อง 3 เกมติด ที่จะเจอกับเวียดนามในเกมนี้ ถือเป็นการรีแมตช์ในนัดชิงชนะเลิศในครั้งที่ผ่านมา ซึ่งเป็นทีมชาติเวียดนามที่เอาชนะทีมชาติไทยไปได้ ทำให้เกมนี้ ถือเป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีเพราะทั้ง 2 ชาติถือว่าเป็น 2 ทีมที่แย่งชิงกันเป็น เบอร์ 1 ของชาติอาเซียนในทุก ๆ รุ่นอายุ โดยเพราะ ยู 23 และชุดใหญ่ที่ขับเคี้ยวกันแบบคู่คี่ สูสี 

     โดยในเกมนี้ถือว่าทีมชาติไทยเป็นต่ออยู่เล็กน้อย ด้วยฟอร์มการเล่นที่ดูจะสม่ำเสมอกว่าใน 3 เกมแรก ทำให้เกมนี้ค่อนข้างที่จะเป็นเกมที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะเป็นการแย่งชิงอันดับของสายนี้แล้ว ยังเป็นการดวลกันของอนาคตชาติชุดใหญ่ของ 2 ทีมที่กำลังแย่งชิงการเป็นเบอร์ 1 ของชาติอาเซียนอีกด้วย ถือเป็นเกมฟุตบอลที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก