ปืนใหญ่ขอโฟกัสแชมป์ อาร์เตต้าไม่สนแมนซิโดนตัดแต้ม ขอสู้ด้วยตัวเอง

ปืนใหญ่ขอโฟกัสแชมป์ อาร์เตต้าไม่สนแมนซิโดนตัดแต้ม ขอสู้ด้วยตัวเอง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    ปืนใหญ่ขอโฟกัสแชมป์ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือใหญ่แห่งทัพปืนใหญ่อาร์เซนอลออกมาเปิดเผยกับแหล่งข่าว ว่าตนนั้นไม่ได้สนใจข่าวลือเกี่ยวกับคดีความของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าจะจบลงด้วยการโดนลงโทษด้วยวิธีใด ซึ่งเจ้าตัวนั้นขอโฟกัสโดยวิธีการเก็บ 3 คะแนนของลูกทีมในทุกๆเกมเพื่อคว้าแชมป์ด้วยฝีมือของตัวเอง

     อาร์เซนอลนำหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 5 แต้ม  ซึ่งสถานการณ์ณปัจจุบันนอกจาก ทัพเรือใบสีฟ้า จะตามหลังอาร์เซนอลอยู่แล้วกับมีคดีความเกี่ยวกับการฟอกเงินในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้มีกระแสข่าวอย่างรุนแรงว่า แมนฯ ซิตี้ อาจจะโดนลงโทษจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษเป็นการตัดแต้มหรือหนักที่สุดคือการตัดรายชื่อออกจากการเป็นสโมสรของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

     ซึ่งในกรณีนี้ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือใหญ่แห่งทัพ เดอะ กันเนอร์ส ออกมาให้ความเห็นว่า เขาไม่ได้สนใจเกี่ยวกับความคืบหน้าทางคดีความนี้มากนักเพราะตนเองต้องการที่จะโฟกัสผลงานของลูกทีมในแต่ละทีมเพื่อจะก้าวไปสู่การเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดย อาร์เตต้า ได้กล่าวเอาไว้ว่า  ได้กล่าวเอาไว้ว่าหาก เราต้องการที่จะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกเราต้องได้มาด้วยฝีเท้าของเราเอง เราจะต้องเก็บชัยชนะจนกว่าจะเพียงพอต่อการคว้าแชมป์

ปืนใหญ่ขอโฟกัสแชมป์ อาร์เตต้าไม่สนแมนซิโดนตัดแต้ม ขอสู้ด้วยตัวเอง

     นอกจากนี้ กุนซือใหญ่ ยังได้พูดถึงอนาคตของ 2 ผู้เล่นแนวลูกคนสำคัญอย่าง บูกาโย่ ซาก้า ที่จะเหลือสัญญากับทีมเพียง 1 ปีว่าต้องการอย่างมากที่จะให้เจ้าตัวต่อสัญญาออกไปรวมถึง กาเบรียล มาติเนลลี่ แนวลูกทีมชาติบราซิลที่เพิ่งจะต่อสัญญากับทีมไปอีก  4 ปีครึ่งซึ่ง ปีครึ่งซึ่งหวัง ปีครึ่งซึ่งหวังว่าการ ปีครึ่งซึ่งหวังว่าการต่อสัญญาของทั้งสองผู้เล่นสำคัญ จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

     สถานการณ์ปัจจุบันอาร์เซนอลนำหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่มเป็น 6 คะแนนพร้อมกับลงเล่นเท่ากันที่ 22 เกมส์เท่าดัน ดังนั้นงานของมิเกล อาร์เตต้า ในฤดูกาลนี้เหลืออีกเพียง 17 นัดเท่านั้นที่จะพาอาร์เซนอลก้าวไปสู่ตำแหน่งแชมป์ของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ซึ่งนี่จะเป็นสิ่งที่แฟนบอลตั้งหน้าตั้งตารอคอยมาเป็นเวลานาน