เชลซีเก็บชัยต่อเนื่อง ชิลเวลล์ซัดเปิดบุกอัดเลสเตอร์นิ่ม 3-1

เชลซีเก็บชัยต่อเนื่อง ชิลเวลล์ซัดเปิดบุกอัดเลสเตอร์นิ่ม 3-1
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เชลซีเก็บชัยต่อเนื่อง ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เชลซีของ พอตเตอร์ ที่พึ่งจะโชว์ฟอร์มหรูในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกส์ ที่เปิดบ้านอัดดอร์ทมุนได้ 2-0 พร้อมกับคว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ รักษาฟอร์มแกร่งได้ต่อเนื่องด้วยการกลับมาเล่นเกมลีกพร้อมกับบุกไปเกม 3 คะแนนเหนือทีมในโซนท้ายตารางอย่างเลสเตอร์ ซิตี้ได้ 3-1

     เกมฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษสัปดาห์ที่ 26 ของฤดูกาล เกมวันเสาร์ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับที่ 16 ของตารางมีอยู่ 24 คะแนนซึ่งมีคะแนนเหนือโซนตกชั้นอยู่เพียงคะแนนเดียว จะต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของยักษ์ใหญ่จากกรุงลอนดอน อย่างเชลซีที่ตอนนี้เริ่มจะกลับมามีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมหลังจากที่เอาชนะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุน ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกส์ เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งเกมนี้ ถือเป็นเกมที่ทั้งสองฝ่ายต้องการที่จะเก็บ 3 คะแนนให้ได้เพื่อที่จะเปลี่ยนจุดเปลี่ยนของทีม

     เกมเริ่มขึ้นเป็นฝั่งผู้มาเยือนอย่างเชลซีที่ครองบอลบุกเข้าใส่ได้มากกว่าก่อนที่จะมาได้ประตูขึ้นนำก่อนในช่วงนาทีที่ 11 จาก เบน ชิลเวลล์ อดีตแบ๊กขวาของเจ้าถิ่นที่ยิงประตูทีมเก่าได้ ทำให้เชลซีขึ้นนำก่อน 1-0 หลังจากนั้นทั้งสองทีมเริ่มเกิดข้อผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้โอกาสในการจบสกอร์ของทั้งสองทีมค่อนข้างน้อย ก่อนจะเป็น ดาก้า ที่มายิงประตูตีเสมอในเจ้าบ้านในนาทีที่ 39 

เชลซีเก็บชัยต่อเนื่อง ชิลเวลล์ซัดเปิดบุกอัดเลสเตอร์นิ่ม 3-1

     เกมทำท่าจะจบครึ่งเวลาแรกด้วยสกอร์ที่เสมอกัน 1-1 แต่เป็น ฮาเวิร์ตที่มายิงประตูให้เชลซีขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 ก่อนจบครึ่งเวลาแรก เกมในครึ่งหลังเป็นฝั่งเลสเตอร์ ที่ดูจะมีโอกาสบุกเข้าใส่มากกว่าที่ต้องยอมรับว่าเกมวันนี้ เลสเตอร์ขาดความเฉียบคมอยู่พอสมควร หลังจากบุกกันไปมาอยู่พักใหญ่ ก็เป็นเชลซี ที่โชว์ความเฉียบคมด้วยการซัดประตูที่ 3 ของเชลซีจาก โควาซิสในนาทีที่ 78 ซึ่งถือเป็นประตูปิดเกมนี้เลยทันที ทำให้จบเกมเชลซีชนะ 3-1 เก็บเพิ่มเป็น 37 คะแนนแต่ยังอยู่อันดับที่ 10 เหมือนเดิม