อลอนโซ่เปิดใจหลังได้กลับมายังแอนฟีลด์

อลอนโซ่เปิดใจหลังได้กลับมายังแอนฟีลด์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

อลอนโซ่เปิดใจหลังได้กลับมายังแอนฟีลด์ เชื่อมั่นลิเวอร์พูลจะยังคงประสบความสำเร็จ การแข่งขันศึกวันแดงเดือดนัดพบกันระหว่างลิเวอร์พูลและแมนยูนั้นเป็นการแข่งขันแบตหมดโลกมาโดยตลอดไม่ว่าเวลาจะผ่านมาอย่างยาวนานสักเท่าไหร่ก็ตาม 

พวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่และมีนักเตะระดับตำนานมากมาย เคยมีทั้งช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์และช่วงเวลาที่ยากลำบากแต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงสามารถยืนหยัดอยู่ในพรีเมียร์ลีกได้อย่างงดงามอยู่เสมอ ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลการกุศลขึ้นมาเพื่อระดมทุนนั่นก็คือรายการ LEGEND OF THE NORTH

เป็นการแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมาในสนามแอนฟีลด์ การแข่งขันในครั้งนี้ทีมเจ้าถิ่นอย่างลิเวอร์พูลได้ขนกองทัพนักเตะอดีตดาวดังลงสนามเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นอดีตกองกลางชุดแชมป์ยุโรปในปี 2005 อย่างชาบี อลอนโซ่ อังเดร โวโรนิน มาร์ติน สเคอร์เทล สจ๊วต ดาวนิ่ง เยอร์ซี่ ดูเด็ค มักซี่ โรดรีเกซ และอื่นๆ อีกมากมาย

ในขณะเดียวกันฝ่ายแมนยูเองก็ขนทัพนักเตะอดีตดาวดังมาเป็นจำนวนไม่น้อย มันจึงเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดเป็นอย่างมากแม้ว่าบรรดานักเตะในสโมสรแต่ละคนจะมีอายุร่วงโรยไปกว่า 40 ปีแล้วก็ตาม
แฟนบอลจึงให้ความสนใจการแข่งขันในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

และสุดท้ายมันก็จบลงด้วยชัยชนะของลิเวอร์พูลด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 1 จากการทำประตูของฟลอร็องต์ ซินามา ปงโกลล์และมาร์ค กอนซาเลซ   ฝั่งแมนยูเองก็ไม่น้อยหน้าเพราะถึงแม้ว่าจะไม่ชนะแต่ก็เป็นฝ่ายทำประตูขึ้นนำก่อนโดยฝีมือของดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ

อลอนโซ่เปิดใจหลังได้กลับมายังแอนฟีลด์-2

หลังจบการแข่งขันชาบี อลอนโซ่ อดีตนักเตะวัย 40 ฟรีที่ได้สวมบทบาทเป็นกัปตันทีมในการแข่งขันครั้งนี้ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ของสโมสร โดยเปิดใจเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเองที่ได้หวนกลับมาแข่งขันในสนามแอนฟิลด์อีกครั้งและพูดถึงนักเตะชุดปัจจุบันในยุคของเจอร์เกน คลอปป์เอาไว้ว่า

ตนเองรู้สึกชอบมากหลังจากห่างหายจากการแข่งขันไปนาน คุณยังสามารถรู้สึกถึงมันได้ มันถูกเก็บเอาไว้อยู่ข้างใน และเมื่อเวลามาถึงสิ่งที่อยู่ในนั้นก็จะถูกปลดปล่อยออกมา ตนเองจึงชอบมากไม่ว่าจะเป็นการได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ บรรยากาศที่ยอดเยี่ยม สนามที่ดีมากที่สุดในโลก เป็นวันที่ดีมากจริงๆ สนามแห่งนี้ต่างออกไป 

ทั่วโลกเต็มไปด้วยสนามที่สวยงามและมีบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมมากมาย แต่ที่นี่คือแอนฟิลด์ ทุกอย่างแตกต่างออกไปและมันก็เป็นเรื่องของฟุตบอลแบบเพียวๆ มันจึงเป็นเหตุผลที่ไม่ว่าใครก็ตามต่างก็รักสนามแห่งนี้ ในส่วนของขุมกำลังนักเตะในยุคปัจจุบันเกมของลิเวอร์พูลนั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพ กลยุทธ์ และพละกำลัง

มันไม่ง่ายที่จะลงแข่งขันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้วและต้องอยู่ในระดับท็อปให้สำเร็จ มันเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ในทุกฤดูกาล แต่ตนเองมั่นใจว่าทีมนี้จะยังคงเป็นแบบนั้น ด้วยผู้เล่นที่มี ทีมสตาฟฟ์ และกุนซือที่ยอดเยี่ยม ยังคงมีหลายอย่างที่จะเกิดขึ้น แต่พวกเขาจะขึ้นไปอยู่ในจุดนั้นอย่างแน่นอน