ช้างศึกบุกถิ่นดาวทอง มาโน่หวังพาทีมชาติไทยเก็บชัยชนะก่อนในเกมแรก

ช้างศึกบุกถิ่นดาวทอง มาโน่หวังพาทีมชาติไทยเก็บชัยชนะก่อนในเกมแรก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    ช้างศึกบุกถิ่นดาวทอง เกมฟุตบอล มิตซูบิชิ อิเร็คทริกส์ คัพ 2022/2023 หรือเรียกแบบคุ้นหู ก็คือฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศแล้ว โดยคู่ชิงยังคงเป็นเต็ง 1 และ 2 ของรายการอย่างทีมชาติไทย ที่จะต้องพบกับ ทีมชาติเวียดนาม 

     เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศกันแล้วสำหรับ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน หรือ AFF Mitsubishi eletrics cup 2022/2023 ชาติที่เข้ามาชิงชนะเลิศเป็น 2 ชาติที่เต็งกันอยู่แล้ว โดยหนึ่งชาติที่ตอนนี้เป็น เบอร์ 1 ของอาเซียนตาม เวิร์ล แรงกิ้ง เป็นทีมชาติเวียดนาม ส่วนคู่ชิงชนะเลิศเป็น เบอร์ 2 ของอาเซียนอย่างทีมชาติไทย ซึ่งแน่นอนว่า 2 ทั้งชาติขับเขี้ยวกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงหลัง ที่เวียดนามได้ อาจารย์ปาร์ค มาคุมบังเหียน

     โดยรองชิงชนะเลิศเกมแรกจะลงเล่นที่สนาม บิน ดินห์ สเตเดี้ยมของทีมชาติเวียดนามก่อน ซึ่งแน่นอนว่า มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ช ทีมชาติไทยได้ออกาเปิดเผยว่า ทีมชาติไทยของพวกเราเองค่อนข้างมีความกังวลในเรื่องของพื้นสนามอยู่พอสมควร เพราะพื้นสนามค่อนข้างที่จะมีปัญหา พื้นหญ้าบางจุดกลายเป็นพื้นทราย ทำให้อาจจะมีผลต่อการครองบอลของทีมชาติไทย

ช้างศึกบุกถิ่นดาวทอง มาโน่หวังพาทีมชาติไทยเก็บชัยชนะก่อนในเกมแรก

     อีกหนึ่งประเด็นที่หลายฝ่ายให้ความสนใจก็คือ การเล่นเกมที่หนักหน่วงของเหล่าผู้เล่นทีมชาติเวียดนาม หลังจากที่มีหลาย ๆ จังหวะในเกมกับมาเลเซียที่ผู้เล่นเวียดนามเข้าบอลชนิดที่ไม่ยั้งเลยทีเดียว ถึงกับที่ขณะแถลงข่าวก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทยเอง ยังได้ออกมาเปิดเผยว่า หากผู้เล่นเวียดนามเล่นเกมหนักใส่เรา พวกเราเองก็จำเป็นที่จะต้องเล่นเกมหนักหน่วงใส่เช่นเดียวกัน

     ขณะเดียวกัน ปาร์ค ฮัง ซอ เฮดโค้ชใหญ่ทีมชาติเวียดนามเอง ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสไตล์การเล่นเกมที่หนักหน่วงของลูกทีมว่า ” ผมเองก็พยายามที่จะห้ามปราบผู้เล่นแล้วในเรื่องของการเล่นฟุตบอลที่รุนแรง แต่ในเมื่อพวกเขาเล่นสไตล์นี้แล้ว พวกเราสามารถเก็บชัยชนะได้ ผมเองก็ไม่รู้จะห้ามพวกเขาได้อย่างไร ในเมื่อมันเป็นผลการแข่งขันที่พวกเราชาวเวียดนามต้องการ ”