สโมสรผีแดง กำลังจะเปลี่ยนถ่ายยุคใหม่ หลังเปิดประชุมเจรจา ถึงเรื่องการขายสโมสร

สโมสรผีแดง
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    สโมสรผีแดง กำลังหารือกับบอร์ดบริหารทุกฝ่าย ถึงเรื่องการปล่อยให้มีนายทุนเข้ามาเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คาดว่าการพูดคุยนี้จะจบภายในไม่ช้า

     สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเจรจาผูกขาดกับ ชีค จัสซิม บิน ฮามัด อัล ธานี นายธนาคารชาวกาตาร์ เป็นไปตามการเก็งกำไรที่เพิ่มขึ้น การเสนอราคาของ ชีค จัสซิม มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานจาก ประเทศกาตาร์ อ้างว่า จาสซิม กำลังจะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเจ้าของคนใหม่ของ สโมสรผีแดง แมนฯ ยูไนเต็ด

    อย่างไรก็ตาม ราคาหุ้นของ แมนฯยู ซึ่งพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว บ่งบอกถึงความเชื่อในหมู่นักลงทุนที่ ชีค จัสซิม พยายามที่จะซื้อสโมสร 100% กำลังจะประสบความสำเร็จ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเขาเคยยื่นข้อเสนอถึงครั้งที่ 5 ให้กับ เจ้าของ ทัพผีแดง ซึ่งยังคงวางอยู่บนโต๊ะ (ไม่ได้รับการตอบกลับ)

สโมสรผีแดง

    ถึงอย่างนั้น จัสซิม ก็มีคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่าง ไอนีออส กรุ๊ป ของ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ ที่พยายามเข้าซื้อ สโมสรปีศาจแดง เช่นกัน ส่วน แรตคลิฟฟ์ และ อิเนียส ยังคงที่จะรักษาสัดส่วนการถือหุ้นส่วนใหญ่ ซึ่งจะทำให้เจ้าของปัจจุบันตระกูล เกลเซอร์ สามารถรักษาการเป็นตัวแทนไว้ได้ในระดับหนึ่ง