มาดริดเปิดตัวเบลลิ่งแฮม สวมเบอร์ 5 พร้อมสร้างตำนานมิดฟิลด์คนใหม่

มาดริดเปิดตัวเบลลิ่งแฮม สวมเบอร์ 5 พร้อมสร้างตำนานมิดฟิลด์คนใหม่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     มาดริดเปิดตัวเบลลิ่งแฮม ราชันชุดขาว เปิดตัว มิดฟิลด์คนใหม่อย่าง จู๊ด เบลลิ่งแฮม กองกลางพรสวรรค์สูงทีมชาติอังกฤษ จาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุน หลังจากมีข่าวว่าสนใจจะคว้าตัวมาร่วมทัพในหลายรอบตลาดที่ผ่านมา ก่อนจะปิดดีลในครั้งนี้ได้สำเร็จ ด้วยค่าตัวราว 115 ล้านปอนด์

     ทัพราชันชุดขาวรองแชมป์ ลาลีกา สเปนฤดูกาลล่าสุด เดินหน้าวางแผนตัวผู้เล่นมาเสริมทัพแล้ว หลังฤดูกาลล่าสุด ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้เลย แม้แต่ถ้วยเดียว พร้อมกับน่าจะเข้าสู่การเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ เพราะขุมกำลังที่ใช้อยู่ในปัจจุบันที่เป็นแกนหลักของทีม ค่อนข้างที่จะมีอายุอานามมากขึ้น โดยเฉพาะคนสำคัญอย่าง ลูก้า โมดริช และ โทนี่ โครส ซึ่งล่าสุดก็เสีย คาริม เบนเซม่า ดาวยิงตัวหลักของทีมที่ย้ายไปเล่นลีกซาอุในช่วงท้ายของอาชีพ

     จู๊ด เบลลิ่งแฮม ถือเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางที่ผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในยุโรปในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนจะพา โบรุสเซีย ดอร์ทมุน ทะยานขึ้นท้าชิง บัลลังก์แชมป์กับ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค จนถึงเกมสุดท้ายของฤดูกาล แต่เสียดาย ที่จู๊ด มาได้รับอาการบาดเจ็บในช่วงท้ายฤดูกาล ทำให้ดอร์ทมุนที่มีแต้มนำในช่วง 10 เกมสุดท้าย ทำแต้มหล่นมือไปเยอะ จน บาเยิร์นจี้มาจนต้องตัดสินกันในเกมสุดท้าย

มาดริดเปิดตัวเบลลิ่งแฮม สวมเบอร์ 5 พร้อมสร้างตำนานมิดฟิลด์คนใหม่

     แน่นอนกว่า เบลลิ่งแฮม ที่กลายเป็นผู้เล่นของ เรอัล มาดริด จะกลายเป็นผู้เล่นชั้นนำของโลกอย่างแน่นอน ด้วยศักยภาพของทีม ราชันชุดขาว มีขนาดทีมที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของ การที่ เบลลิ่งแฮม จะได้เข้ามาเล่นร่วมกัเหล่าสตาร์ยิ่งจะทำให้เขากลายเป็นมิดฟิลด์อีกหนึ่งคนที่น่าจับตาระดับโลก ตามการคาดการณ์ของเหล่านักฟุตบอลที่มีประการณ์การลงเล่นฟุตบอลมาอย่างยาวนานได้กล่าวเอาไว้