ผีแดงปลดแม็กไกวร์ พ้นสถานะกัปตันทีม

ผีแดงปลดแม็กไกวร์
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    ผีแดงปลดแม็กไกวร์ พ้นสถานะกัปตันทีม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กล่าวว่าเขาถูกปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยผู้จัดการทีม เอริก เทน ฮัก เมื่อวันที่ 17/07/2023 

  แม็กไกวร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมโดย โอเล กุนนาร์ โซลชา ในเดือนมกราคม 2020 ห้าเดือนหลังจากเซ็นสัญญา 80 ล้านปอนด์จาก เลสเตอร์ ซิตี้ เขากล่าวว่า “ผิดหวังอย่างมาก” แต่จะ “ทุ่มเทเต็มที่ต่อไป” ในเสื้อตัวนี้ เขาออกสตาร์ทเป็นตัวจริง 8 นัดใน  พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว มีข่าวกับ เวสต์แฮม อยู่หลายครั้ง แต่ก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือ 

  ทาง ผีแดง กล่าวว่า เทน ฮัก จะประกาศกัปตันคนใหม่ “ในไม่ช้าหลังจากที่เขาได้แจ้งให้ผู้เล่นทราบ” กัปตันคนใหม่ไม่น่าจะ ได้รับการยืนยันจนกว่า แมนฯยู จะมาถึง นิวยอร์ก ในเช้าวันพฤหัสบดีเพื่อทัวร์ปรีซีซั่น “ทุกคนใน ขอบคุณ แฮร์รี่ สำหรับผลงานในฐานะกัปตันทีมตลอด   3 ปีครึ่งที่ผ่านมา”  ซึ่งตอนนั้นเป็นทาง บรูโน แฟร์นานเดส สวมปลอกแขนขนาดนั้น

ผีแดงปลดแม็กไกวร์

    สัญญาของเขาที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด จะยาวถึงปี 2025 “หลังจากคุยกับผู้จัดการทีมในวันนี้ เขาแจ้งผมว่าเขากำลังจะเปลี่ยนกัปตัน” เขาโพสต์บนโซเชียลมีเดีย  ผมอยากขอบคุณแฟน แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างมากสำหรับการสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในขณะที่ผมสวมปลอกแขนทำหน้าที่กัปตันทีม เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจที่สุดของผมจนถึงปัจจุบัน

    ผมทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อช่วยให้ยูไนเต็ดประสบความสำเร็จทั้งใน และ นอกสนาม ผมจะขอบคุณ โซลชา เสมอที่มอบความไว้ใจนี้ให้ และ ผมหวังว่าใครก็ตามที่รับมันไว้จะประสบความสำเร็จ เห็นได้ชัดว่า เทน ฮัก เต็มใจที่จะปล่อย เขาออกไปก่อนหมดสัญญา หลายครั้งที่ตำแน่งของเขาถูกแทนที่ อาจจะเป็นการกดดันทางอ้อม ที่ทำให้เขาตัดสินใจออกจาก สโมสรแห่งนี้