อาร์เซนอลไม่ถอดใจ เดินหน้าลุยหวังคว้าตัว ไค ฮาเวิร์ตซ์ ให้ได้ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ 2023/24

อาร์เซนอลไม่ถอดใจ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    อาร์เซนอลไม่ถอดใจ ยังคงเดินหน้าเจรจาหาข้อตกลงที่ทั้งสองสโมสรพึงพอใจ และ เดอะ กัน เนอร์ ยังมีหวังสูงที่จะคว้าตัว ไค ฮาเวิร์ตซ์ ให้ได้ก่อนเริ่มต้นฤดูกาลใหม่

     ฮาเวิร์ตซ์ วัย 24 ปี เหลือสัญญาอีก 2 ปี กับทาง เชลซี ได้รับความสนใจอย่างมากจากทัพ อาร์เซนอล เจ้าของคนใหม่ของ สิงโตน้ำเงิน ไม่ต้องการให้นักเตะเข้าสู่ช่วง 2 ปีสุดท้ายของข้อตกลง และ ฮาเวิร์ตซ์ ซึ่งสัญญาจะหมดในปี 2025 ยังไม่ได้ตกลงที่จะขยายสัญญากับสโมสร หากปล่อยไว้ ทีมอื่นอาจจะได้ตัวเขาไปแบบฟรี ๆ ส่วนทางด้าน ปืนใหญ่ แม้ช่วงซัมเมอร์นี้ อาจจะดูวุ่นวายมาก เพราะกำลังไล่ล่าลายเซ็นของ ดีแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

    แถม ยังตามจีบ มอยเซส ไกเซโด ดาวรุ่งวัย 21 ปี ของสโมสร ไบรท์ตัน อีกด้วย แต่ก็ไม่ได้ลดละความพยามที่จะคว้าตัว ไค ฮาเวิร์ตซ์ เช่นกัน ที่แน่ ๆ นักเตะที่มีเปอร์เซ็นสูงที่จะเข้าร่วมกับทาง อาร์เตต้า น่าจะเป็น ไกเซโด แถมเจ้าตัวยังบอกด้วยว่า “เขาพร้อมมากที่จะสวมเสื้อของอาร์เซนอล”

    ส่วนทางด้านสโมสร เดอะ กัน เนอร์ ยังไม่ได้รับข้อเสนอสำหรับ กรานิต ชาก้า กองกลางชาวสวิสวัย 30 ปี แต่ผู้เล่นคนหนึ่งที่สามารถย้ายออกจาก เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้คือ โฟลาริน บาโลกัน กองหน้าทีมชาติสหรัฐอเมริกา แต่อย่างไรก็ตาม อาร์เซน่อลพร้อมมุ่งหน้าสู่เยอรมนีในวันที่ 9 กรกฎาคมเพื่อเริ่มต้นแคมป์ปรีซีซั่น และ ต้องการให้จัดการธุระบางอย่างให้เรียบร้อยก่อนวันดังกล่าว