เป๊ปหัวร้อน ทำท่าตอบโต้แฟนบอลลิเวอร์พูลหลังทีมอดได้ประตู

เป๊ปหัวร้อน
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนหรือสถานการณ์ของลิเวอร์พูลจะเป็นอย่างไรก็ตาม แต่สิ่งที่แน่นอนอยู่เสมอก็คือสนามแอนฟิลด์เป็นเหมือนกับลานประหารของทีมคู่แข่งอยู่เสมอ

สนามฟุตบอลแห่งนี้เต็มไปด้วยมนต์ขลังและเสียงเชียร์ของทีมเจ้าบ้านที่สามารถสั่นคลอนกำลังใจของทีมเยือนได้เป็นอย่างดี ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่เหมือนกับจะเอื้ออำนวยให้ ลิเวอร์พูล สามารถคว้าชัยชนะได้ทุกครั้งไป ไม่เว้นแม้กระทั่งการแข่งขันนัดปาฏิหาริย์เมื่อคืนวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลในตอนนี้ไม่ได้อยู่ในช่วงที่สามารถต่อกรกับใครได้แต่อย่างใด พวกเขามีปัญหามากมายโดยเฉพาะปัญหานักเตะบาดเจ็บจนทำให้มีนักเตะให้เลือกใช้ไม่มากพอ พวกเขาต้องลงสนามกันทั้งอย่างนั้นทั้งที่ไม่ได้มีความพร้อมเลยแม้แต่น้อย แต่การแข่งขันนัดพบกับ แมนซิตี้ พวกเขากลับสามารถคว้าชัยชนะไปได้ด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 เสียอย่างนั้น

หากเราได้รับชมการแข่งขันในครั้งนี้จะรู้ดีว่ามันเป็นชัยชนะที่น่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก เพราะในตอนแรกแมนซิตี้เป็นฝ่ายที่สามารถขึ้นนEได้สำเร็จในนาทีที่ 53 ด้วยฝีมือของฟิล โฟเด้น แต่หลังจากนั้นกรรมการก็ได้เดินไปเช็ค VAR แล้วก็ได้มีการตัดสินให้ประตูดังกล่าวเป็นโมฆะเนื่องจากกองหน้าของสโมสรอย่าง เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ ทำฟันใส่ฟาบินโญ่ ในช่วงเวลานั้นแน่นอนว่าแฟนบอลลิเวอร์พูลในสนามต่างดีใจกันยกใหญ่ที่ทีมไม่ต้องถูกขึ้นนำก่อน และในจังหวะดังกล่าวคงจะทำให้กุนซือประจำแมนซิตี้อย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า รู้สึกไม่พอใจไม่น้อยเลยทีเดียว เจ้าตัวได้หันกลับไปยังอัฒจันทร์กองเชียร์และทำมือประชดประชันเหมือนกับว่าที่นี่มันแอนฟิลด์ไง 

เป๊ปหัวร้อน

จากประเด็นที่ แมนซิตี้ ไม่ได้ประตูที่พวกเขาควรจะได้เนื่องจากมีนักเตะกองหน้าของพวกเขาทำฟาวล์ใส่นักเตะของลิเวอร์พูลจนถูกริบประตูเป็นโมฆะ ทำให้โอกาสที่แมนซิตี้จะสามารถคว้าชัยชนะในครั้งนี้เพื่อเข้าใกล้ตำแหน่งจ่าฝูงได้สำเร็จเลือนลางลงไปอย่างน่าใจหาย สำหรับคนเป็นกุนซือแล้วแน่นอนว่ามันเป็นจังหวะที่น่าเจ็บใจเป็นอย่างมาก และเสียงเชียร์ของแฟนบอลลิเวอร์พูลก็คงจะทำให้เขารู้สึกหัวร้อนขึ้นมาไม่น้อย

ในขณะที่แฟนบอล ลิเวอร์พูล เองก็ใช่ย่อยเพราะส่งเสียงเชิงยั่วยุใส่กุนซือฝั่งตรงข้ามเช่นเดียวกัน เมื่อได้ยินเสียงเหล่านั้นเป๊ป กวาร์ดิโอล่าจึงได้ตอบโต้ด้วยการหันมาหาแฟนบอลในสนามพร้อมกับสะบัดมือไปมาเหมือนกับจะประชดให้ทุกคนส่งเสียงให้ดังขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าแฟนบอลลิเวอร์พูลที่กำลังอยู่ในสภาวะดีใจก็จัดให้ตามที่ขอ ไม่เพียงเท่านั้นบางคนยังชูนิ้วเป็นสัญลักษณ์หยาบคายใส่เขาอีกต่างหาก มีแฟนบอลบางส่วนได้ยินคำพูดประชดประชันจากเขาว่าก็ที่นี่มัน แอนฟิลด์ เหนือไปกว่านั้นเจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันอีกด้วยว่ามีแฟนบอลบางคนพยายามขว้างปาสิ่งของลงมาใส่เขาอีกต่างหาก