ไมค์ต้องออกมาขอโทษ หลังผู้ตัดสินเป่าผิดพลาดในเกมแมนฯซิตี้พบเอฟเวอร์ตัน

ไมค์ต้องออกมาขอโทษ
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ไมค์ต้องออกมาขอโทษ : สำนักข่าวชื่อดังของประเทศอังกฤษอย่างสกายสปอร์ตรายงานว่า ไมค์ ไรลี่ย์ หัวหน้าผู้ตัดสินฟุตบอลอังกฤษได้ออกมาขอโทษแลมพาร์ด กรณีผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมแมนเชสเตอร์ ซิตี้พบเอฟเวอร์ตัน

ในคืนที่ผ่านมาสโมสรเอฟเวอร์ตัน ได้ร้องเรียนไปยังสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ว่าพวกเขาไม่ได้รับความเป็นธรรม จากผู้ตัดสินใจเกมพบกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จากจังหวะที่ โรดรี้ ผู้เล่นของทางฝั่งเรือใบสีฟ้า ได้ทำแฮนด์แบนในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินกลับไม่เป่าให้เป็นจุดโทษ จนทำให้ทีมของกุนซือ แฟร้งค์ แลมพาร์ด พ่ายแพ้ในเกมนั้นไป 1-0

ซึ่งในเกมนั้น ผู้ที่ทำหน้าที่ตัดสินในเกมก็คือ พอล เทียร์นี่ย์ ก็ยอมรับว่าตัวเขาเองก็ทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมนั้นจริง ๆ และได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยล่าสุดนั้น ประธานสมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอังกฤษอย่าง ไมค์ ไรลี่ย์ ก็ได้ออกมาเป็นตัวแทนในการขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วเช่นกัน

โดยตอนนี้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ด้วยการมี 66 แต้ม และแข่งมากกว่าอันดับที่สองอย่างลิเวอร์พูลอยู่ 6 แต้ม อยู่ 1 นัด ที่มี 60 แต้ม ส่วนทางด้านเอฟเวอร์ตัน ที่เป็นทีมที่เสียประโยชน์จากเหตุการณ์นี้ อยู่อันดับที่ 17 ของตารางคะแนนด้วยการมี 22 แต้ม