เชลซีฉลองแชมป์สโมสรโลก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีม

เชลซีฉลองแชมป์สโมสรโลก
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เชลซีฉลองแชมป์สโมสรโลก : สโมสรเชลซีเฉือนเอาชนะสโมสรพัลไมรัสไป 2-1 ในช่วงทดบาดเจ็บ คว้าแชมป์ศึกฟุตบอลสโมสรโลกได้สำเร็จ

คืนวันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2565 รายการศึกชิงแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลก หรือ FIFA Club World Cup 2021  สโมสรเชลซีดีกรีแชมป์จากเวทียุโรปพบกับสโมสรพัลไมรัสดีกรีแชมป์จากทวีปอเมริกาใต้ นัดชิงชนะเลิศปรากฏว่าเป็นทางฝ่ายของเชลซีที่สามารถเฉือนเอาชนะพัลไมรัส ไปละ 2-1 

เกมนี้ลูกากูเป็นผู้ทำประตูขึ้นนำให้กับเชลซีอย่างสวย แต่ทางด้าน พัลไมรัส ก็ไม่ได้ VAR ช่วยเอาไว้ ได้จุดโทษตามตีเสมอเป็น 1-1 ทำให้ใน 90 นาทีไม่มีใครสามารถเอาชนะกันได้ ต้องต่อเวลาพิเศษไปจนถึงนาทีที่ 117 ไค ฮแวร์ตซ์ เป็นผู้รับหน้าที่ในการปิดสกอร์ขึ้นนำ 2-1 พาให้เชลซีคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลสโมสรโลกได้สำเร็จ

เกมนี้ทางด้านเชลซีส่งผู้เล่นชุดหลักลงสนามทั้งหมด ทั้ง ลูกากู ที่ยืนเป็นหน้าเป้า ไค ฮแวร์ตซ์ และเมสัน เมาท์ ที่คอยเป็นแนวรุกริมเส้น ส่วนทางด้านโธมัส ทูเคิ่ลผู้จัดการของทีม ก็หายจากการติด covid-19 กลับมาได้ทันเวลาพอดี 

เชลซีฉลองแชมป์สโมสรโลก

เปิดเกมใหม่ในครึ่งเวลาแรก แนวรุกของทั้งสองฝั่งยังไม่มีใครสามารถทำอะไรกันได้บวกกับแนวราบของพระเชลซีและ พัลไมรัส พ่อยังไม่ได้มีจังหวะหลุดที่พอให้อีกฝั่งสามารถเจาะมาทำประตูได้ ส่งผลให้ในครึ่งแรกเสมอกันไปก่อน 0-0

เปิดเกมมาในครึ่งเวลาหลัง โรเมลู ลูกากู กองหน้าตัวเป้าร่างใหญ่ของเชลซี แผลงฤทธิ์ในนาทีที่ 55 คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย เปิดบอลเข้ามาจากริมเส้น ให้ลูกากูขึ้นโหม่งเป็นประตูขึ้นนำให้ทัพสิงห์บลูส์ไปก่อน 1-0

แต่โชคไม่ดีเท่าไหร่นัก ผ่านมาเพียง 11 นาที ทางด้านเชลซีต้องมาเสียจุดโทษให้กับ พัลไมรัส จากจังหวัดตัดเกมของ ติอาโก้ ซิลวา ใส่ เซ ราฟาเอล และ ราฟาเอล เวก้า เป็นผู้รับนาทีในการสังหารจุดโทษนี้ไปและไม่พลาด ตีเสมอ 1-1  ให้กับทีมได้สำเร็จ

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ไม่มีใครสามารถทำอะไรก็ได้เลยใน 90 นาที  นาทีจน นาทีจึงต้องมีการต่อเวลา นาทีจึงต้องมีการต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 

จนกระทั่งมาถึงนาทีที่ 117 ทางพัลไมรัส ต้องมาเสียจุดโทษให้กับเชลซีในจังหวัดที่ ลวน การ์เซีย ทำงานบอลในกรอบเขตโทษ ไค ฮแวร์ตซ์ เป็นผู้รับหน้าที่ในการยิงจุดโทษให้ทีมและเป็นประตูขึ้นนำและหาทีมเชลซีเอาชนะคว้าแชมป์รายการนี้ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรได้สำเร็จ