ลีดส์งานเข้า หลังแฟนบอลปาของใส่นักเตะแมนยูฯ

ลีดส์งานเข้า
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

ลีดส์งานเข้า : สโมสรลีดส์ ยูไนเต็ด เตรียมถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ(FA) สอบสวนหลังแฟนบอลของพวกเขาขว้างปาสิ่งของใส่นักเตะแมนยูฯ หลังจบเกมที่้เปิดบ้านแพ้ปีศาจแดงไป 2-4

วันที่ 20  กุมภาพันธ์ 2565 เกมการแข่งขันศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2021/22 สโมสรยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายแพ้ให้กับสโมสรปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยู ไนเต็ดไปด้วยสกอร์ส 2-4 ที่สนาม เอลแลนด์ โร้ด ทำให้แฟนบอลของ ลีดส์ ไม่พอใจผลการแข่งขันเป็นอย่างมาก และได้ขว้างปาสิ่งของใส่แข้งแมนยูไนเต็ด

ตามรายงานข่าวของเดลี่ เมล์ สื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษ รายงานว่าสโมสรลีดส์ยูไนเต็ดเตรียมถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือ FA สอบสวนถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นเนื่องจากส่งผลโดยตรงต่อความปลอดภัยของนักเตะ

ลีดส์งานเข้า

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อแฟนบอลของทางฝั่งของเจ้าถิ่น ได้ขว้างปาเหรียญลงมาใส่ แอนโทนี่ อีแลงก้า แข้งของแมนยูไนเต็ด ที่ดีใจกับเพื่อนที่ทำประตูให้กับฝั่งตัวเองได้ นักเตะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยแต่ก็สามารถเล่นต่อได้ และสามารถทำประตูตอกย้ำชัยชนะได้อีกหนึ่งลูกในช่วงท้ายเกม

รายงานระบุเพิ่มเติมว่า บทลงโทษดังกล่าวนั้นน่าจะเป็นการปรับเงินของเจ้าถิ่นในระดับหนึ่งโดย หนึ่งในอดีตนักเตะของลีดส์ ยูไนเต็ดอย่าง พอล โรบินสัน ก็ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวและไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่เกิดขึ้นแม้แต่น้อย

“มันเป็นเหตุการณ์ที่น่ารังเกียจอย่างยิ่งจากการกระทำที่เป็นประตูไปแล้วผมคิดว่า อีแลงก้า คือคนที่โดนปาเหรียญใส่จนได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะของเขาแล้วต้องมาเห็นเรื่องน่ารังเกียจกันอีกครั้ง” โรบินสัน กล่าว