ชากาซัดแฮตทริก ค่ำคืนที่ยากจะลืมเลือน อังกฤษยิ่งรวม 7 ประตู มาซิโดเนียเหนืออ่วม

ชากาซัดแฮตทริก ค่ำคืนที่ยากจะลืมเลือน อังกฤษยิ่งรวม 7 ประตู
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    ชากาซัดแฮตทริก ดาวดังอังกฤษแบ่งกันยิงรวม 7 สกอร์ มาซิโดเนียเหนือ กอดไข่ต้มกลับบ้าน รูปเกมเป็นรองอย่างเห็นได้ชัด สถิติเป็น 0 ทุกทาง ไม่มีโอกาสแม้จะบุกไปกลางสนามของสิงโตคำราม แม้สักครั้ง

     มันเป็นค่ำคืนที่ บูกาโย่ ซากา จะไม่มีวันลืม ปีก อาร์เซนอล วัย 21 ปีทำ แฮตทริก แรกในอาชีพนักฟุตบอลของตัวเองได้แล้ว เมื่อเย็นวันจันทร์ที่บ้านของ สิงโตคำราม ในศึกยูโร 2024 รอบคัดเลือกด้วยการถล่ม มาซิโดเนียเหนือ 7-0 ในเกมคืนนั้น เปิดเกมครึ่งแรกก่อนที่อังกฤษจะได้ประตูขึ้นนำ ลุค ชอร์ ลากเลื้อยบอลไปที่กาบซ้าย

    ก่อนจะตวัดยกเบา ๆ มาให้กับ แฮร์รี่ เคน ซัดเข้าประตู 1-0 ต่อมานาทีที่ 38’ ไคล์ วอล์คเกอร์ ลากบอลมาทางกาบขวาก่อนจะเปิดเข้ามาให้กับ ซากา ซัดด้วยขวาเข้าประตูนำ 2-0 ก่อนจะจบครึ่งแรก มาคัส รัทฟอร์ด ยิงประตูที่ 3 ให้กับทัพอังกฤษ ในนาทีที่ 45’ ก่อนเสียงนกหวีดจะเป่า

     เปิดเกมครึ่งหลังยังคงดุเดือดอย่างต่อเนื่อง เมื่อทัพของ แกเร็ท เซาท์เกต ยังได้เป็นฝ่ายครองบอลอยู่เพียงฝ่ายเดียว เพียง 2 นาทีเท่านั้น บูกาโย่ ซากา ก็ซัดประตูที่ 2 ให้กับตัวเองทำให้หนีห่าง มาซิโดเนียเหนือ เป็น 4 ประตูต่อ 0 และ เพียงเวลาอีกไม่นานถัดมา 4 นาทีเท่านั้น ซากา ก็ซัด แฮตทริก ให้กับตัวเองเป็นครั้งแรกในอาชีพฟุตบอลได้สำเร็จ ทำให้ตอนนี้ สกอร์ หนีเป็น 5 ประตู ต่อมานาทีที่ 64’ ก็ได้ แคลวิน ฟิลลิปส์ เก็บประตูที่ 6 เพิ่ม ก่อนจะปิดท้ายเกมด้วย เคน กดจุดโทษ ทำให้กลายเป็นชัยชนะสมบูรณ์ 7 – 0