สเปอร์สทาบคอนเต้คุมทีม หลังปลดนูโน่ ออกจากตำแหน่งกุนซือเซ่นพ่ายผี 3 – 0

สเปอร์สทาบคอนเต้คุมทีม

    สเปอร์สทาบคอนเต้คุมทีม : ฟาซิบริโอ โรมาโน่ เหยี่ยวข่าวชื่อดังชาวอิตาลี รายงานว่าขณะนี้ทางสเปอร์สใกล้บรรลุข้อตกลงกับ อันโตนิโอ คอนเต้ มาทุมทีมหลังปลด นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต ไปเมื่อวานนี้

    สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้ประกาศปลด นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต ออกจากตำแหน่งผู้จัดการของทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา โดยนัดล่าสุด เปิดบ้านแพ้ให้กับแมนยูฯอย่างยับเยินด้วยสกอร์ 3-0
    หลังจากที่ได้ประกาศปลดกุนซือคนเก่าออกแล้วนั้น สเปอร์ส ก็ได้เข้าทาบทามหากุนซือคนใหม่ ซึ่ง อันโตนิโอ คอนเต้ เป็นทางเลือกที่เป็นไปได้มากที่สุด เนื่องจากเขากำลังว่างงานอยู่ในขณะนี้ หลังพึ่งแยกทางกับอินเตอร์ มิลาน ไปเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

    ล่าสุดนั้นทางนักข่าวชื่อดัง ที่ได้รับการยกย่องว่ามีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในโลกในเวลานี้อย่าง ฟาซิบริโอ โรมาโน่ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทาง Facebook ของเขาแล้วว่า สเปอร์สใกล้จะบรรลุข้อตกลงกับ คอนเต้แล้ว โดยเหลือเพียงการเจรจาเรื่องค่าตอบแทนและระยะเวลาสัญญาที่จะคุมทีม โดยคาดการณ์จะแล้วเสร็จและประกาศอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

 

สเปอร์สทาบคอนเต้คุมทีม

    ทาง Sky Sports เองก็ได้รายงานเรื่องนี้เช่นเดียวกัน โดยพวกเขาบอกว่าเหลือเพียงขั้นตอนสุดท้ายเท่านั้น ที่คอนเต้เหลือกับสเปอร์ส ก่อนจะได้ร่วมงานกันอย่างเป็นทางการ มีรายงานเสริมอีกว่าตอนนี้ คอนเต้ ได้เดินทางมาถึงลอนดอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    ต้องรอดูกันต่อไปว่า หลังจากที่คอนเต้ เข้ามาคุมสเปอร์ส สถานการณ์ของทีมจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร จะดีขึ้นหรือแย่ลง ซึ่งก่อนหน้านี้ นูโน่ เข้ามาคุมสเปอร์ส เขาก็สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในช่วงแรก ด้วยการพาทีมขึ้นนำจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก พร้อมกับได้รับรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีกประจำเดือนสิงหาคมอีกด้วย