คาร์ริคเผยยังไม่ได้มีการพูดคุยกับรังนิค ในนัดคุมทีมจับโรนัลโด้สำรองเจ๊าเชลซี

คาร์ริคเผยยังไม่ได้มีการพูดคุยกับรังนิค

    คาร์ริคเผยยังไม่ได้มีการพูดคุยกับรังนิค : ไมเคิ่ล คาร์ริก กุนซือชั่วคราวของแมนฯยูไนเต็ดเปิดเผยว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับ ราล์ฟ รังนิค ที่จะเข้ามารับหน้าที่กุนซืออย่างเป็นทางการ ในดราม่าจับโรนัลโด้สำรองเสมอกับเชลซี

    ราล์ฟ รังนิค กุนซือชาวเยอรมัน ที่ได้ตกลงเข้ามารับหน้าที่เป็นกุนซือของทีมแมนยูฯจนจบฤดูกาล แทนที่ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ที่โดนปลดไปเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยตอนนี้ เขาได้เดินทางมาถึงเมืองแมนเชสเตอร์เป็นที่เรียบน้อยแล้ว แต่ยังไม่สามารถคุมทีมได้ เนื่องจากยังไม่ได้รับใบอนุญาตในการทำงานหรือเวิร์คเพอร์มิต จากอังกฤษ

    ดังนั้น ไมเคิ่ล คาร์ริก ที่ได้เข้ามารับหน้าที่ขัดตาทัพของทีม จะยังคงได้รับหน้าที่ในการคุมทีมเจอกับอาร์เซน่อลในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ เช่นเดียวกับการคุมทีมในสองนัดที่ผ่านมา

คาร์ริคเผยยังไม่ได้มีการพูดคุยกับรังนิค

    เมื่อถูกนักข่าวถามว่า ได้มีการพูดกับการ ราล์ฟ รังนิค แล้วหรือยังในการประสานงาน คาร์ริก ได้ตอบคำถามว่า “เรายังไม่ได้มีการพูดคุยกันนะ เพราะเขายังอยู่ในขั้นตอนขออนุญาตทำงานอยู่เลย”

    “ในตอนนี้ เขา(รังนิค)ยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการขอเวิร์คเพอร์มิตจากเจ้าหน้าที่อยู่ ดังนั้น ผมจะยังคงทำหน้าที่ของผมต่อไปในการเตรียมทีมเจอกับอาร์เซน่อลในวันพฤหัสบดี เช่นเดียวกับที่ผมคุมทีมในสองนัดที่ผ่านมาในการเจอกับ บียาเรอัลและเชลซี”

    “มันก็เป็นอย่างที่เป็นแหละ เราสามารถทำงานได้ดีในสองเกมที่ผ่านมา และหวังว่าจะเป็นเกมที่ดีของเราในวันพรุ่งนี้ด้วย”

    โดยมีการรายงานเพิ่มเติมว่า รังนิค จะเข้ามาชมเกมระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ อาร์เซน่อล ในวันพฤหัสบดีด้วย โดยในเกมนั้น จะเป็น คาร์ริก ที่รับหน้าที่เป็นกุนซือของทีม

    โดยทางแมนยูฯ ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ตัวของรังนิค เองยังไม่ได้มีส่วนแต่อย่างใดในการที่แมนยูฯบุกไปเสมอกับเชลซีในแสตมฟอร์ดบริดจ์ โดยดรามาที่ว่าคือการที่แฟนบอลคิดว่ารังนิคต้องการให้โรนัลโด้นั่งสำรองในการนั้น ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย

    “ผมคิดว่าการที่ผมดร็อปโรนัลนั้นโด้ จะดูเป็นเรื่องใหญ่ที่เกินกว่าเหตุไปหน่อย การติดสินใจมันมีหลากหลายเหตุผลที่ผมนำมาพิจารณา เกมก็ดำเนินไปได้ด้วยดี เราสามารถเสมอได้กับทีมอย่างเชลซี ซึ่งผมมองว่ามันไม่ควรมีประเด็นดรามาอะไรเลย”