อาร์เจนติน่าบุกเสมอปารากวัย 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้

อาร์เจนติน่าบุกเสมอปารากวัย

อาร์เจนติน่าบุกเสมอปารากวัย : แม้ว่าทีมอาร์เจนติน่า จะเป็นฝ่ายได้เปรียบครองบอลมากกว่า แต่ไม่สามารถเจาะเกมรับของ ปารากวัย จบเกม เสมอกกันไป 0-0 เก็บคนละ 1 แต้ม

    เกมการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกา ของเช้าวันที่ 8 ตุลาคม(06.30 น.) ที่ผ่านมา กองทัพฟ้า-ขาว ทีมชาติอาร์เจนติน่าบุกไปเสมอทีมชาติ ปารากวัย 0-0 ถึงถิ่น เอสตาดิโอ เดเฟนโซเทส เดลาโก้ 0-0 ทำให้ตอนนี้อาร์เจนติน่ามี 19 คะแนน อยู่ที่อันดับที่ 2 ของตารางคะแนน ส่วนปารากวัยมี 12 คะแนน อยู่อันดับที่ 6 ของตารางคะแนน

    เปิดเกมมาครึ่งแรก ในนาทีที่ 12 ทางฝ่ายทีมเยือนเกือบได้เฮก่อนจากจังหวะ การลากเลื้อยเข้ามาหน้ากรอบเขตโทษของลิโอเนล เมสซี่  จ่ายบอลให้กับโจกาอิน กอร์เรอา เลี้ยงหนีมือของประตู แทงสั้นให้ ดิมาเรีย ซัดตรงกรอบไปติด อับเดเรเต้ ที่ถอยมารอที่เส้น สกัดออกไปได้พอดี

    ตัดมานาทีที่ 26 อาร์เจนติน่า ได้ฟาวล์หน้ากรอบเขตโทษ เป็นลิโอเนล เมสซี่ ที่รับหน้าในการยิงลูกฟรีคิกนี้ ในระยะทำการ 20 หลา บอลลอยข้ามกำแพง หลุดกรอบออกไปอย่างน่าเสียดาย

    จบเกมครึ่งแรก ไม่มีใครสามารถทำประตูใส่กันได้ เสมอกันไป 0-0 แม้อาร์เจนติน่าจะเป็นฝ่ายบุกอย่างหนักก็ตาม

    เปิดเกมมาในครึ่งเวลาหลัง  ในนาทีที่ 65 เป็นเมสซี่เจ้าเดิม ที่ส่วนกับการทำเกมอยู่บ่อยครั้งในเกมนี้ ผ่านบอลให้กับ เดอ ปอล แล้วเปิดบอลเข้าไปบริเวณเขตโทษ แต่บอลกดันไปเข้าซองของ อันโตนี่ ซิลวา นายทวายของปารากวัย อยู่ดี

อาร์เจนติน่าเป็นฝ่ายที่ครองเกมได้เหนือกว่าและเปิดเกมบุกใส่ปารากวัยมาตลอดทั้งเกม แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถเจาะเกมรับอันแน่นหนาไปได้ ทำให้จบเกม 90 นาที  อาร์เจนติน่าบุกเสมอกับปารากวัย 0-0

    ทำให้สถานการณ์ตอนนี้ อาร์เจนติน่าแข่งไปแล้ว 9 นัด เก็บไปได้ 19 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนน ส่วนปาราวัย แข่งไปแล้ว 10 นัด เก็บไปได้ 12 แต้ม อยู่อันดับที่ 6 ของตารางคะแนน