เซเนกัลโดนประณาม หลังปล่อยให้มาเน่เล่นต่อทั้งที่เสี่ยงบาดเจ็บ

เซเนกัลโดนประณาม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

เซเนกัลโดนประณาม : รายการแข่งขันแอฟริกาคัพออฟเนชั่นส์ ทีมชาติเซเนกัล ถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลังปล่อยให้ “ซาดิโอ มาเน่” เล่นต่อทั้งที่เสี่ยงต่อการเกิดอาการ “คอนคัสชั่น” จากการประทะกับ “เคปเวิร์ด โวซินญ่า”

   ซึ่งหลังจากที่มาเน่ประทะกับเคปเวิร์ดจนหัวกระแทกพื้นอย่างรุนแรงแล้วนั้น เขายังเล่นต่อให้กับทีมชาติเซเนกัลไปต่ออีกหลายนาที โดยไม่ถูกเปลี่ยนตัวออก แถมยังสามารถทำประตูให้กับทีมได้อีกด้วย

   ซึ่งหลังจากจบเกมการแข่งขันในนัดนั้น มาเน่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ว่าเขายังปลอดภัยดี พร้อมทั้งระบายว่า ที่นั้นไม่ได้ทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น แต่มันจะฆ่าคุณต่างหาก

   ส่วนทางด้านสมาคมเชี่ยวชาญด้านศีรษะอย่าง Headway ได้ออกมาเตือนและวิจารณ์ทีมชาติเซเนกัลว่า สิ่งที่พวกเขาทำนั้นมันเสี่ยงเกินไป ทั้งที่นักเตะได้รับบาดเจ็บอย่างชัดเจน แต่พวกเขาก็ไม่ทำอะไร

เซเนกัลโดนประณาม

   “ดูเหมือนว่าการแข่งขันในเกมนี้ จะแสดงให้เห็นว่า พวกเขาสนใจผลการแข่งมากกว่า สุขภาพของนักเตะ” ลุค กริกส์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของ Headway กล่าว

   “นี่คือการเข้าประทะกันอย่างรุนแรงและชัดเจนเป็นอย่างมาก ซึ่งเสี่ยงต่ออาการเกิด คอนคัสชัน(สมองบอบช้ำ) และนักเตะทั้งสองควรได้รับการดูแล และเปลี่ยนตัวออกจากสนามอย่างชัดเจน แต่พวกเขาก็ไม่ทำ”

   ส่วนทางด้านสมาคมฟุตบอลแอฟริกา CAF ได้ออกมาปัดความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ และได้โยนความผิดไปที่แพทย์สนาม ซึ่งไม่ใช่ความผิดของพวกเขา ทั้งนี้ CAF ยังได้ออกมาแถลงอาการของมาเน่หลังตรวจร่างกายว่า ยังคงปกติดี

   หลังจากจังหวะประทะ เคปเวิร์ด โวซินญ่า ถูกไล่ออกจากสนาม และเขามีอาการมึนงงอย่างชัดเจน ซึ่งอาจจะเป็นผลของอาการคอนคัสชั่นนั่นเอง