วอร์ดพราวส์ฟรีคิกหาย นักบุญบุกดับเชลซีลุ้นหนีตายต้นเลก 2

วอร์ดพราวส์ฟรีคิกหาย นักบุญบุกดับเชลซีลุ้นหนีตายต้นเลก 2
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     วอร์ดพราวส์ฟรีคิกหาย นักบุญได้ทีเด็ดฟรีคิกบุกดับสิงห์บลู ถือเป็นการเก็บ 3 คะแนนสุดสำคัญของทัพนักบุญ ซึ่งทำให้พวกเก็บเพิ่มเป็น 18 คะแนนถึงแม้จะยังรั้งท้ายของตารางคะแนนอยู่ แต่ถือว่าลกช่องว่างลงเหลือเพียง 3 คะแนนซึ่งทำให้ โอกาสในการหนีตกชั้นยังเปิดกว้าง 

     เกมที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ท่ามกลางแฟนบอล 40,152 คน เชลซี เป็นฝ่ายเปิดเกมเข้าใส่ แล้วได้ลุ้นจาก ดาวิด โฟฟาน่า , เซซาร์ อัซปิลิกาเอต้า , เจา เฟลิกซ์ และ มาเตโอ โควาซิซ รวมกัน 6 ครั้ง เข้ากรอบ 2 แต่ยังไม่ผ่านมือ กาวิน บาซูนู ฟากฝั่ง เซาแธมป์ตัน ได้ตอบโต้ 7 หน เข้ากรอบ 4 หน ไม่ผ่านเซฟ เกป้า 3 หน แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 45+1 เจมส์ วอร์ด พราวส์ ส่องฟรีคิกให้ “นักบุญ” ขยับออกนำ 1-0 ก่อนที่จะจบการแข่งขันในช่วงเวลา 45 นาทีแรกด้วยสกอร์ที่ ผู้มาเยือนขึ้นนำไปได้ก่อน 0-1

     ครึ่งเวลาหลังเชลซีมีการปรับตัวผู้เล่นลงมา ทั้ง โฟฟาน่า และ ราฮีม สเตอร์ริ่ง พร้อมกับปรับแผนการเล่นให้สามารถเล่นเกมรุกได้อย่างมากขึ้น พร้อมกับสามารถสร้างสรรค์โอกาสได้อย่างมากมาย แต่ก็เช่นเดิม เชลซีฤดูกาลนี้ เสริมทัพชนิดที่เรียกได้ว่าถล่มทลาย เพราะช็อปนักเตะที่มากกว่า 8 รายในช่วงเดือนมกราคม แต่ไม่มีการเสริมผู้เล่นที่เล่นในตำแหน่ง ดาวยิงหมายเลข 9 เลยทำให้ เชลซีใช้โอกาสค่อนข้างที่จะสิ้นเปลืองในเกมนี้

วอร์ดพราวส์ฟรีคิกหาย นักบุญบุกดับเชลซีลุ้นหนีตายต้นเลก 2

     ทำให้จบเกม 90 นาทีเป็นเชลซี ที่เปิดบ้านพ่ายให้กับทีมบ๊วยของตารางคะแนนชนิดที่แฟนบอลแทบจะหมดศรัทธาในสโมสร เพราะถือเป็นผลงานที่ยอดแย่มาก ๆ เพราะ 5 เกมหลังไม่พบการชัยชนะเลย พร้อมกับแนวรุกไม่สามารถทำประตูได้เลย ทั้ง ๆ ที่เสริมผู้เล่นในเกมรุกเข้ามามากมาย ทำให้ตอนนี้กระแสตกไปอยู่ที่ตำแหน่งผู้จัดการทีมอย่าง พ็อตเตอร์ ที่เหล่าแฟนบอลไม่ค่อยจะให้การสนับสนุนแล้ว 

    รวมทั้งสื่อหลายสื่อยังมีการแสดงความคิดเห็นว่า เชลซีผิดพลาเป็นอย่างมากที่ทำการปลด โธมัส ทูเคิ่ล ออกจากทีมไป เพราะหลายคนต่างบอกว่า หากผู้จัดการของเชลซียังเป็นทูเคิ่ล และเขาได้ใช้งานผู้เล่นที่เชลซีมีอยู่ตอนนี้ เชลซีคงจะเป็น 1 ในทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกฟุตบอลอย่างแน่นอน ทำให้ตอนนี้แฟนบอลหลายส่วนเริ่มออกมาประท้วงสโมสรในปลด พ็อตเตอร์ออกจากตำแหน่งให้เร็วที่สุด