มิโตรวิชสะอื้น ถูกเรียกร้องให้แบนยาว กองหน้าฟูแล่มชาวเซอร์เบียหลังมีการใช้ความรุนแรง

มิโตรวิชสะอื้น ถูกเรียกร้องให้แบนยาว
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

    มิโตรวิชสะอื้น ถูกทาง FA ตั้งข้อกล่าวหาที่ใช้ความรุนแรงในสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดว่าการลงโทษแบนแบบธรรมดายังถือว่าน้อยไปสำหรับ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช กับเหตุการณ์ในครั้งนี้ ในเกมเอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทาง ปีศาจแดง เป็นผู้เอาชนะ 3 ประตูต่อ 1 แต่จุดโฟกัสไม่ได้อยู่ที่เกม แต่กลับไปอยู่ที่ผู้เล่นของฟูแล่มและกุนซือของพวกเขาอย่าง มาร์โก ซิลวา ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเกมคืนนั้น

     จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้หลายๆฝ่ายรวมทั้งอดีตนักเตะกองหน้าพรีเมียร์ลีก คริส ซัตตัน ได้ออกมาคัดค้านถึงโทษแบนในครั้งนี้ว่ามันน้อยไป สำหรับการถูกไล่ออกจากเกมนั้นเพียงเกมเดียวจึงมีการเรียกร้องให้ทาง FA แบรนด์นักเตะรายนี้ 10 นัดขึ้นไป แม้โดยทั่วไปแล้วนักเตะที่โดนใบแดงจะถูกแบนเพียงแค่ 3 นัดเท่านั้น จากเหตุใช้ความรุนแรง แต่การแบนนั้นสามารถขยายออกไปได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

    จึงได้ยกตัวอย่างของ เปาโล ดิ คานิโอ ถูกแบน 11 เกมในปี 1998 จากการผลักผู้ตัดสิน พอล อัลค็อก เมื่อเกม พรีเมียร์ลีก ที่ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ กับ อาร์เซนอล แต่อย่างไรก็ตามทางผู้จัดการของฟูแล่มได้ทำเรื่องยื่นอุทธรณ์ขอความเป็นธรรมให้กับเขา ยังไม่ได้บทสรุปที่ชัดเจนต้องรอติดตามกันต่อไปถึงบทลงโทษในเรื่องนี้ แม้ในเกมดังกล่าวจะมีผู้เล่นถึง 2 คนที่ถูกใบแดงในเกมนั้นรวมถึงกุนซือของพวกเขาด้วยที่ถูกให้ออกจากขอบสนาม

   แต่ปัญหาของ มิโตรวิช ดูเหมมือนจะหนักหนาจริง ๆ เมื่อมีพฤติกรรมและภาษาที่มองแล้วไม่เหมาะสมอย่างมาก ทั้งดูหมิ่น และ ข่มขู่หลังจากที่เขาถูกไล่ออกจากเกม ‘จำเป็นต้องแบนมากกว่า 10 เกม’ ผู้ตัดสินกล่าว

มิโตรวิชสะอื้น ถูกเรียกร้องให้แบนยาว

    “ผมหวังว่าจะแบนนักเตะคนนี้มากกว่า 10 เกม” ฟิลด์กล่าว ซึ่งหวังว่า เอฟเอ จะพิจารณาบทลงโทษแบบเดียวกับ เอริค คันโตน่า นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่โดนโทษแบนไป 9 เดือนในปี 1995 จากเหตุทำร้ายแฟนบอลที่ คริสตัล พาเลซ ส่วน มาร์โก ซิลวา FAแถลงการณ์ว่าใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น กิริยาท่าทางส่อทางล้อเลียน และ ขว้างขวดน้ำใส่ผู้ช่วยผู้ตัดสิน จำเป็นต้องพิจารณาแบนด้วยเช่นกัน