เชลซีลุ้นคว้าเบลลิ่งแฮม จอร์จินโญ่พร้อมย้ายทีมเพื่อโอกาสลงเล่น

เชลซีลุ้นคว้าเบลลิ่งแฮม จอร์จินโญ่พร้อมย้ายทีมเพื่อโอกาสลงเล่น
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     เชลซีลุ้นคว้าเบลลิ่งแฮม มิดฟิลด์ดาวรุ่งทีมชาติอังกฤษ ของสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุน ที่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้อย่างยอดเยี่ยม ในศึกฟุตบอลโลก กาต้าร์ 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่า หากสามารถคว้าเบลลิ่งแฮมได้จริง อาจจะต้องมีผู้เล่นบางคนที่น่าจะโดนโละออกไป ซึ่ง 1 ในนั้นมีชื่อของ จอร์จินโญ่ มิดฟิลด์ตัวเก๋าชาวอิตาลีอยู่ในข่ายอีกด้วย

   จอร์จินโญ่ เริ่มได้โอกาสในการลงสนามน้อยลงเรื่อย ๆ หลังจากที่ทีมมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ นับแต่ทีมถูกเทคโอเวอร์ จากมหาเศรษฐีชาวอเมริกา ทำให้แผนการบริหารทีมเปลี่ยนไป พร้อมกับส่งผลกระทบต่อผู้จัดการทีมอีกด้วยอย่างไรก็ตาม หลังจากที่ จอร์จินโญ่เอง ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนาม แต่เขาเองก็ยังมีความเป็นมืออาชีพมากพอ หลังจากได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาพร้อมที่จะย้ายออกจากถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ หากทัพสิงห์บลู สามารถคว้ามิดฟิลด์ที่กำลังฟอร์มร้อนแรงเข้ามาเสริมทัพได้ โดยจอร์จินโญ่ ได้เปิดเผยกับสื่อเอาไว้ว่า 

    จอร์จินโญ่ บอกว่า เขาจะยอมขายตัวเองออกจาก เชลซี หลังจากที่นักข่าวถามว่า จะต้องขายใครออก หากในทีมมีนักเตะอย่าง ลูก้า โมดริช , จู๊ด เบลลิ่งแฮม และตัวเขาเอง แต่ปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงอนาคตในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังมีข่าวกับสโมสรในอิตาลี จอร์จินโญ่ ได้ให้สัมภาษณ์กับ Sky Sport ซึ่งหนึ่งในคำถามที่เขาต้องเจอก็คือ จะเลือกใครเป็นตัวจริง ตัวสำรอง และขายใครออกจากทีม หากมีตัวเขา ลูก้า โมดริช และ จู๊ด เบลลิ่งแฮม อยู่ในสโมสรเดียวกัน

เชลซีลุ้นคว้าเบลลิ่งแฮม จอร์จินโญ่พร้อมย้ายทีมเพื่อโอกาสลงเล่น

     ปัจจุบัน จอร์จินโญ่เหลือสัญญาอยู่กับทัพสิงห์บลู เชลซีทั้งหมด 12 เดือน ซึ่งแน่นอนว่า หากจะเกิดการย้ายทีมจริง ๆ คงจะเป็นในช่วงเดือนมกราคมนี้ เพราะหาก ซัมเมอร์นี้ ยังไม่มีการย้ายทีมเกิดขึ้น เชลซี อาจจะต้องยอมเสียเจ้าตัวไปแบบฟรีเอเย่นต์ ซึ่งนั้นอาจจะทำให้เชลซี เสียรายได้ ที่จะสามารถเอาไปสมทบทุนในการเดินหน้าล่าตัวมิดฟิลด์ตัวใหม่เข้ามาเสริมทีม เพื่อตามล่าความสำเร็จในซีซั่นนี้ รวมถึงเกมฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อีกด้วย