ไรโอล่าคุยแมนซิฯเรื่องฮาแลนด์ ถึงความเป็นได้ในตลาดมกราคมนี้

ไรโอล่าคุยแมนซิฯเรื่องฮาแลนด์

ไรโอล่าคุยแมนซิฯเรื่องฮาแลนด์ : สื่อชื่อดังต่างประเทศของอังกฤษอย่าง The times รายงานว่า ในตลาดมกราคมนี้ แมนซิตี้ฯอาจจะเซอร์ไรส์ ดึงตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ดาวยิงวัย 21 ปี ของดอร์ทมุนด์

    วันนี้ 13 ตุลาคม 2564 สื่อชื่อดังของอังกฤษอย่าง The times รายงานว่า มิโน่ ไรโอล่า ผู้จัดการนักฟุตบอลชื่อดังของหลายๆคน รวมถึง เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ได้มีการพูดคุยกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึงความเป็นไปได้ ในการซื้อตัวของนักเตะ จากดอร์ทมุนด์ ตลาดหน้าหนาวมากราคมปีหน้าที่จะถึงนี้ ซึ่งพ่อของ ฮาแลนด์ ก็เคยเป็นนักเตะให้กับแมนซิตี้ฯด้วย จึงอาจจะมีความเป็นไปได้ที่ ฮาแลนด์ จะจบลงที่ซิตี้

    นักเตะดาวรุ่งจากสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ทำงานงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงเวลาที่ผ่านมากับการเล่นให้กับสโมสร โดยในฤดูกาลนี้ 2021/22 ฮาแลนด์ เป็นนักเตะที่สามารถทำประตูได้สูงสุดร่วมกับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่ 7 ประตู ในลีกบุนดสลีกาของเยอรมัน

    โดยมูลค่าของ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ในซัมเมอร์ที่ผ่านมานั้น อยู่ที่ราวๆ 75-100 ล้านยูโร ซึ่งถ้าดูตามผลงานแล้ว เป็นราคาที่จับต้องได้ และสมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก กับวัยเพียง 21 ปีของเขา ซึ่งสโมสรจะสามารถใช้งานตัวของนักเตะในระยะยาวได้ด้วย

    ล่าสุดสื่อจอมแฉอย่าง The times เปิดเผยว่า มีการพูดคุยกันระหว่างตัวแทนของแมนซิตี้ฯกับ มิโน่ ไรโอล่า ถึงอนาคตของฮาแลนด์ในตลาดหน้าหนาวมกราคมที่จะถึงนี้ โดยเป้าหมายหลักของทัพเรือใบสีฟ้า ได้เล็งไปที่ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ เป็นเป้าหมายแรก เพราะตอนนี้ทางแมนซิตี้เองก็ขาดตัวจบสกอร์ธรรมชาติอยู่ด้วย เนื่องจากได้สูญเสียกุน อเกวโร่ ให้กับบาร์เซโลน่าไปในฤดูกาลที่แล้ว

    มีรายงานเสริมอีกว่า ทางบอร์ดของเสือเหลืองดอร์ทมุนด์เองก็เตรียมแผนที่จะหาตัวมาแทน เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ที่คาดว่าจะเสียเขาไปในตลาดหน้าหนาวนี้อีกด้วย ซึ่ง 3 นักเตะที่ดอร์ทมุนด์เล็งไว้ที่จะมาแทน ฮาแลนด์ นั้นมี จากมาล มูเซียลา ดาวรุ่งจากบาเยิร์น มิวนิค, คาริม อเดเยมี จากซัลซ์บวร์กและโฟลรีอัน เวียร์ทซ์ จากไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น