สเปอร์สดวงซวยสองนักเตะติดโควิด อาจพลาด 3 เกมสำคัญของทีม

    สเปอร์สดวงซวยสองนักเตะติดโควิด : สโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เจอปัญหาเข้าอีกแล้ว เมื่อสองนักเตะของพวกเขา ติดโควิดในช่วงพักเบรกทีมชาติสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจจะทำให้ต้องพลาดช่วยทีม 3 เกม คือ 2 เกมในพรีเมียร์ลีก และ 1 เกมใน ยูโรป้าคอนเฟอเรนซ์ลีก

    นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ออกมายอมรับว่า เขาอาจจะต้องเตีรยมแผนรับมือกับการที่ 2 นักเตะของเขา ติดโควิด-19 ในช่วงพักเบรกทีมชาติที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะทำให้หมดสิทธิ์ช่วยทีมใน 3 เกมของสโมสร

    สเปอร์มีโปรแกรมต้องไปพบกับสโมสรนิวคาสเซิล ทีมมหาเศรษฐีคนใหม่ของพรีเมียร์ลีก ในวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 ที่จะถึงนี้ แต่พวกเขากลับต้องมาเจอข่าวร้าย เมื่อมีรายงานว่า 2 แข้งของพวกเขาติดโควิด 19 และพวกเขาต้องทำการกักตัวเป็นเวลาอย่างน้อย 10 วัน ตามมาตรการของรัฐ ทำให้สภาพความพร้อมของทีมไม่ค่อยสู้ดีนัก  

    กุนซือของสเปอร์ส นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต เปิดเผยกับ เดอะ แม็กพายส์ สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษว่า หลังเกมช่วงพักเบรกทีมชาติ เราเจอปัญหาใหญ่ตามมาเสมอ เราเจอปัญหาหลายอย่างมาก แต่ผมขอไม่พูดถึงมันก่อนแล้วกัน

    โดยหลังจากที่มีผลการตรวรชื้อโควิดอย่างเป็นทางการออกมายืนยันว่าสองนักเตะของสเปอร์สติดโควิด ซึ่งตามมาตรการของรัฐแล้ว พวกเขาจะต้องทำการกักตัวเป็นเวลาอย่างน้อย 10 วัน ซึ่งนั่นหมายความว่า ในช่วง 10 วันนี้ สเปอร์สหมดสิทธิ์ใช้ 2 นักเตะที่กักตัวนั้น

    ซึ่งโปรแกรมนัดต่อไปของสเปอร์ส จะต้องยกไปพลไปเจอกับนิวคาสเซิลในวันอาทิตย์นี้ และจะต้องไปเตะรายการ ยูโรป้าคอนเฟอเรนซ์ลีก กับ วิเทสส์ และเกมลีกในสัปดาห์หน้าอีกด้วย