เมสซี่ฉุนโดนเปลี่ยนตัวออก นาที 75 ไม่ยอมจับมือกับ โปเช็ตติโน่ ในเกมเฉือนชนะ ลียง 2-1 เมื่อคืนนี้
เมสซี่ฉุนโดนเปลี่ยนตัวออก ในนาทีที่ 75 พร้อมปฏิเสธการจับมือกับ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่ของทีมปารีสอย่างไม่ใยดี ในเกมเฉือนชนะลียง 2-1 เมื่อคืนนี้
เกมการแข่งขันฟุตบอล ลีกเอิง ฝรั่งเศส ปารีส แซ็งต์ แชร์แม็ง เปิดบ้านเอาชนะ โอลิมปิก ลียง ไปได้อย่างหวุดหวิด 2-1 นำจ่าฝูงโด่งจากอันดับที่ 2 อย่าง โอลิมปิก มาร์กเซย ซึ่งมีอยู่ 13 คะแนน
เกมการแข่งขันต่อสู้กันอย่างอึดอัด ไม่มีใครสามารถทำประตูได้ใน 45 นาทีแรก จนกระทั่งครึ่งหลัง ที่เป็นฝ่ายลียง ออกนำก่อน 1-0 จากจังหวะการทำประตูของ ลูคัส ปาเกตา ในนาทีที่ 54
ในนาทีที่ 66 เจ้าบ้าน PSG ได้จุดโทษจากจังหวะเรียกฟาวล์ของเนย์มาร์ และเป็นเนย์มาร์เอง ที่รับหน้าที่สังหารจุดโทษไปไม่พลาด ทำให้เจ้าบ้านตีเสมอได้ 1-1
มาในนาทีที่ 75 เหตุการณ์ดราม่าของเรื่องนี้ได้เกิดขึ้น เมื่อ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ได้ส่ง อาชราฟ ฮาคีมี่ ลงแทนลิโอเนลเมสซี่ จนทำให้เจ้าตัวแสดงออกถึงความไม่พอใจอย่างยิ่ง แถมเดินออกจากสนาม โดยไม่จับมือกับ โปเช็ตติโน่ อีกด้วย
หลังจากนั้น ดูเหมือนเกมจะจบลงด้วยสกอร์ 1-1 แต่แล้วปาฏิหาร์ก็เกิดขึ้นเมื่อ เมาโร อิคาร์ดี ขึ้นโหม่งให้ PSG ขึ้นนำ 2-1 ในนาทีที่ 90+3′
จบเกม ปารีสสามารถเฉือนเอาชนะลียงไปได้ 2-1 ในช่วงทดบาดเจ็บ ส่งผลให้พวกเขาสามารถเก็บชัยชนะได้ 6 ครั้งรวด มี 18 คะแนน อยู่อันดับที่ 1 ของตารางคะแนน
ด้าน โปเช็ตติโน่ เองก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุการเปลี่ยนตัวเมสซี่ออกว่า “มันเป็นการตัดสินใจที่จำเป็นต้องทำ แน่นอนเราต้องตัดสินใจในสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดเพื่อทีม”
“แต่บางครั้งผลลัพธ์มันก็ไม่ได้ดีเสมอไป แต่ครั้งนี้ โชคเข้าข้างเรา ที่ทำให้เราสามารถเอาชนะเกมที่ยากไปได้”