แคมป์ทัพตราไก่วุ่น กรีซมันน์ส่อลา หลังถูกยึดปลอกแขนกัปตันทีม

แคมป์ทัพตราไก่วุ่น กรีซมันน์ส่อลา หลังถูกยึดปลอกแขนกัปตันทีม
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     แคมป์ทัพตราไก่วุ่น ปัญหาสำคัญกำลังเกิดขึ้นกับยักษ์ใหญ่ในวงการฟุตบอลอย่าง ทีมชาติฝรั่งเศสหลังมีกระแสข่าวลือออกมาขาก อองตวน กรีซมันน์ แนวรุกตัวเก๋าของทีมอาจจะมีการอำลาทีมชาติหลังจบช่วงฟีฟ่า เดย์นี้ หลังจากถูกปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีม ซึ่งเขามองว่ามันไม่แฟร์สำหรับเขาเลย

     มีรายงานช็อกวงการแคมป์ฟุตบอลของทีมชาติฝรั่งเศสในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ว่า ดิดิเยร์ เดส์ช็องส์ เฮดโค้ชคนเก่งของทัพตราไก่ ได้ประกาศแต่งตั้ง คีเลียน เอ็มบัปเป้ ดาวยิงวัยเพียง 24 ปี ขึ้นเป็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศสแทน อองตวน กรีซมันน์ ซึ่งประเด็นนี้กลายเป็นที่ถกเถียงกันในวงกว้างทั้งในสำนักข่าว รวมถึงเหล่าผู้เล่นทีมชาติฝรั่งเศสในอดีตก็ต่างออกมาแสดงความเห็นถึงประเด็นนี้อยู่มากมาย

     โดยรายแรกเป็นรายของ โรแบร์ ปิแรส อดีตผู้เล่นทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อปี 1998 ได้ออกมาเปิดเผยผ่านสื่อโซเชียล มีเดียว่า การกระทำของ เดส์ช็องส์ เป็นการกระทำที่ไม่มีการให้เกียรติ อองตวน เลยแม้แต่น้อย อองตวน อายุ 32 ปี เขาพึ่งจะได้รับปลอกแขนหลังจาก การอำลาทีมของ โยริส ทำให้ตอนนี้ ในทีมชาติไม่มีใครเหมาะสมไปมากกว่าเขาเลย

แคมป์ทัพตราไก่วุ่น กรีซมันน์ส่อลา หลังถูกยึดปลอกแขนกัปตันทีม

     โดยนอกจากนี้ ปิแรส ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า เขานั้นไม่ได้มีเจตนาที่จะต่อต้าน คีเลียน เอ็มบัปเป้ และยอมรับในตัวของดาวยิงรายนี้ว่า เก่งพอที่จะเป็นขึ้นมาเป็นผู้นำในระดับทีมชาติได้ เพียงแต่ตอนนี้ เขาพึ่งจะมีวัยเพียง 24 ปี ซึ่งในทีมตอนนี้ มีผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากกว่าเขาอีกหลายรายที่ดูจะมีความเหมาะสมมากกว่าในเวลานี้ อยากให้เขารอเวลาที่ถูกที่ควรมากกว่า

     นอกจากนั้น ยังมีอีกหลายสื่อที่ประโคมข่าวกันหนาหูว่า กรีซมันน์ ค่อนข้างที่จะมีผลกระทบทางจิตใจหลังการถูกปลดปลอกแขน ทำให้เขาเองเริ่มคิดที่จะอำลาทีมชาติแล้วในตอนนี้ เพราะเพื่อนนักฟุตบอลในรุ่น ๆ เดียวกันเองนั่น ก็เริ่มอำลาไปหลายรายทั้ง โยริส – ม็องดองด้า – วาราน รวมถึง พอล ป๊อกบาที่เหมือนจะขาดหายจากแคมป์ทีมชาติยาวเลยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา