บีจีปทุมคว้าเมสซี่เจ ชนาธิป คัมแบ็กไทยลีกจากฟรอนตาเล่

บีจีปทุมคว้าเมสซี่เจ ชนาธิป คัมแบ็กไทยลีกจากฟรอนตาเล่
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

     บีจีปทุมคว้าเมสซี่เจ ยักษ์ใหญ่แห่ง รังสิตคลอง 3 อย่าง บีจีปทุม จัดการปิดดีลที่กลายเป็นประวัติศาสตร์ของวงการลูกหนังแห่งสยามประเทศ ด้วยการคว้าตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์กัปตันทีมชาติไทยกลับจาก คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ยอดทีมจากเจลีก โดยค่าตัวอยู่ที่ราว ๆ 70 ล้านบาท

     ข่าวในวงการฟุตบอลที่น่าจะฮือฮามากที่สุดในวงการฟุตบอลไทยในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นกระแสข่าวการย้ายทีมของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีมชาติไทย ที่ในช่วงหลังต้องยอมรับว่า ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ โอนิกิ กุนซือของ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ซึ่งทำให้ ชนาธิป ไม่ได้รับโอกาสลงสนามมากนัก ก่อนจะมีข่าวลือว่า มีหลายสโมสรให้ความสนใจ ทั้งในเจลีก รวมถึง เหล่าสโมสรยักษ์ใหญ่ในไทยลีกเองด้วย 

     ก่อนหน้านี้ มีทั้งสื่อสัญชาติไทยและในญี่ปุ่นเองที่พยายามที่จะวิเคราะห์แผนการทำงานของ โอนิกิว่าเหตุไฉนจึงไม่ยอมส่ง เมสซี่เจ ลงสนามทั้ง ๆ ที่ว่าในสัมภาษณ์หลาย ๆ ครั้ง โอนิกิ เองก็ยอมรับว่า ชนาธิปเองคือผู้เล่นที่มีความสามารถมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของทีม และโอนิกิเอง ก็ได้ออกมาขอโทษกับตัวนักเตะเองด้วยว่า ขอโทษที่ไม่สามารถใช้และรีดศักยภาพของ เมสซี่ออกมาได้ ทำให้กลายเป็นผู้เล่นที่ไม่อยู่ในแผนการทำทีม

     ก่อนจะเป็น บีจีปทุม ยูไนเต็ด ข่าวถูกเปิดเผยออกมาอย่างหนาหู ไม่ว่าจะเป็น บุรีรัมย์ บีจีปทุม รวมถึงเต็งหนึ่งก่อนหน้านี้อย่าง การท่าเรือ เอฟซี เพราะค่อนข้างที่จะมีข่าวออกมาเรือย ๆ สำหรับการท่าเรือ แต่สุดท้าย มาดามแป้ง ได้ออกมาเปิดเผยว่า การท่าเรือยอมที่จะถอยเพราะสู้ค่าตัวไม่ไหว ก่อนจะเป็นบีจีปทุม ที่มาแรงแซงทางโค้ง พร้อมกับ งบประมาณมากพอที่จะทุ่มงบในครั้งนี้ ก่อนจะยืนยันการย้ายทีมในช่วงเย็นของเมื่อวาน ( 21 มิถุนายน 2566 ) ที่ผ่านมา