โรมาโน่มาเอง บอร์ดแมนยูฯตัดสินใจปลด โซลชาร์ หลังพ่ายให้กับวัตฟอร์ด 4-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

    โรมาโน่มาเอง บอร์ดแมนยูฯตัดสินใจปลด โซลชาร์ : ฟราบริซิโอ โรมาโน่ เหยี่ยวข่าวชื่อดัง ได้มีการรายงานข่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาว่า บอร์ดแมนยูฯ ตัดสินใจปลด โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ แล้ว รอเพียงประกาศอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้

    สำหรับงานนี้คงไม่มีอะไรพลิกอีกแล้ว สำหรับอนาตของผู้จัดการทีมแมนฯยูไนเต็ดอย่าง โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ โดยสื่อดังหลายสำนักต่างชี้เป็นเสียงเดียวกันว่า เขาจะโดนปลดออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมแล้ว โดยรอเพีนงประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น

    โดยปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ภายใต้การคุมทีมของ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมชาวนอร์เวย์ โดยล่าสุดบุกไปแพ้ให้กับวัตฟอร์ด 4-1 อย่างเหลือเชื่อ จนทำให้หลายคนคาดการณ์ว่า เขาจะโดนปลดแน่นอนหลังจากจบเกม

    และล่าสุดนี้เองเมื่อเช้าวันอาทิตย์ (ตามเวลาประเทศไทย) สื่อที่น่าเชื่อถือได้หลายสำนัก รวมทั้งนักข่าวชื่อดังเทียร์ 1 อย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ได้ออกมารายงานว่า บอร์ดบริหารของแมนยูฯ ได้ตัดสินใจปลด โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ออกจากตำแหน่งเรียบร้อย หลังมีการประชุมอย่างเคร่งเครียดกินเวลานานถึง 5 ชั่วโมง

    โดยรายงานของ โรมาโน่ ได้ระบุว่า เรื่องดังกล่าว เป็นการตกลงกันของทั้งสองฝ่ายอย่าง โซลชาร์กับสโมสร โดยได้มีการเจรจราตกลงจ่ายค่าชดเลยให้กับโค้ช และจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า และเขาเชื่อมั่นว่า จะเป็นการประกาศปลดอย่างให้เกียรติ โซลชาร์ มากที่สุด

    รายงานเพิ่มเติมได้ระบุว่า คนที่จะมาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวประกอบไปด้วยสองอดีตนักเตะของปีศาจแดงอย่าง ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์และ ไมเคิล คาร์ริก นั่นเอง